Chinh Phục Top 04 Món Ăn Độc Nhất Vô Nhị Tại Đà Nẵng

Thứ hai - 30/09/2019 12:00

Thành phố Đà Nẵng không những nổi tiếng với cảnh đẹp mê hoặc lòng người mà ẩm thực nơi đây cũng nổi tiếng không kém, rất nhiều món ăn nơi đây được các khách du lịch truyền miệng nhau đến thưởng thức. Vậy, hãy cũng Người Đà Nẵng theo dõi các món ăn được các bạn trẻ đánh giá là "Độc nhất vô nhị" chỉ có tại Đà Nẵng.

1. Mỳ Quảng Ếch

Mỳ Quảng là món ăn cực kì nổi tiếng và được các du khách đánh giá là món ăn không thể không thưởng thức khi đến Đà Nẵng, nhưng Mỳ Quảng Ếch là một cái tên còn khá là xa lạ với nhiều người khi nguyên liệu chính là thịt ếch chứ không phải là thịt heo, tôm trứng như mỳ quảng bình thường. Mỳ Quảng ếch đã trở thành món ăn khoái khẩu của rất nhiều người vì có hương vị đậm đà, thịt ếch béo bùi, sợi mì dai dai vô cùng hấp dẫn.

ech lam mi quang

Mỳ Quảng Ếch được trang trí rất bắt mắt

2. Bánh canh Ruộng

Sở dĩ quán bánh canh có những cái tên "kỳ lạ" là vì trước đây chỗ này có rất nhiều ruộng nên người ta gọi là bánh canh ruộng cho dễ nhận biết. Những năm gần đây, lượng người kéo đến ngày càng đông nên thực khách phải chờ khá lâu mới được ăn, nhiều lúc khách phải đến tận quầy để gọi và tự chờ mang bánh canh về chỗ ngồi nên quán còn có tên gọi là "bánh canh chờ" hay "bánh canh chực". Giá của những tô bánh canh này cũng vô cùng rẻ khi chỉ có từ 8 000đ đến 10 000đ một tô.

banh canh

Bánh canh riêu cua

3. Gỏi các trích Nam Ô

Là một món ăn lấy tên từ một địa danh, làng chài Nam Ô cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng hơn 10km về phía Bắc. Gỏi cá trích Nam Ô được mệnh danh là sashimi của Việt Nam. Cách chế miếng món ăn này cũng vô cùng công phu, tỉ mỉ. Những con cá trích vừa được đánh bắt ở biển về vẫn giữ được độ tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng, được thái thành từng miếng ướp với thính gạo rang, lạc, vừng bùi bùi béo ngậy cuộn tròn ăn với rổ rau rừng, chấm vào bát nước chấm chua cay, ngòn ngọt, sền sệt thì ngon hết sảy.

1 goi ca nam o 1535218671864216338498

Gỏi cá trích ăn kèm với rau và nước chấm

4. Sá Sùng xào

Sá sùng là một loại hải sản quý hiếm có thể chế biến được nhiều món ngon với giá trị dinh dưỡng cao, bồi dưỡng cho sức khỏe. Không chỉ vậy, sà sùng còn có tính mát, vừa giòn, mềm, lại dai dai, có vị béo và ngọt nên càng ăn càng thấy ngon. Đặc biệt, sá sùng còn có tác dụng chữa trị nhiều chứng bệnh như tâm hàn, bổ dương khí. Nhìn món ăn này có vẻ hơi "kinh dị" đối với nhiều người nhưng khi ăn vào bạn sẽ không cưỡng lại vị dai dai, béo béo và độ ngọt thanh mát mà món ăn này đem lại.

7 55

Sá Sùng xào cùng với rau

 

 

Tác giả bài viết: Tiên Thuỷ

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

 

DU LỊCH CÙNG THỔ ĐỊA ĐÀ NẴNG

GỌI NGAY 0888.539.9890911.539.989

Đặt khách sạn - Vé máy bay giá rẻ

Tour hàng ngày Bà Nà Hills - Cù Lao Chàm -  Lý Sơn

Vé Bà Nà Hills - Núi Thần Tài - Vinpearl Land Nam Hội An - Công viên Châu Á

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây