600 trẻ ở Đà Nẵng là con công nhân nghèo được học trường chuẩn quốc tế

Thứ bảy - 24/09/2022 00:36

Trung tâm Chăm sóc và Giáo dục Mầm non OneSky Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 5 năm ngày thành lập. Đây là trường mầm non đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, chỉ dành riêng cho con em của công nhân nghèo.
600 trẻ ở Đà Nẵng là con công nhân nghèo được học trường chuẩn quốc tế

5 năm qua, Trung tâm Chăm sóc và Giáo dục Mầm non OneSky Đà Nẵng đã chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục 600 trẻ em (từ 6 tháng đến 6 tuổi) là con công nhân có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại Khu công nghiệp Hoà Khánh, thành phố Đà Nẵng. Học phí ở trường mầm non chuẩn quốc tế này là 4,7 triệu đồng/trẻ/tháng, nhưng phụ huynh chỉ phải đóng 800.000 đồng/trẻ/tháng. Đây cũng là trung tâm học tập cộng đồng, nơi tổ chức các lớp tập huấn dành cho phụ huynh, các giáo viên mầm non trên địa bàn, các cơ sở mầm non độc lập.

Trung tâm Chăm sóc và Giáo dục Mầm non OneSky Đà Nẵng là dự án đầu tiên mà Tổ chức OneSky tài trợ tại Việt Nam. Tổng kinh phí đầu tư và duy trì dự án gần 3,5 triệu đô la Mỹ và kinh phí đối ứng của thành phố Đà Nẵng gần 400 ngàn đô la. Giai đoạn 1 dự án kết thúc vào cuối năm nay. Đầu tháng 9 vừa qua, UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất kéo dài dự án giai đoạn 2 đến tháng 8/2025 nhằm đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho công nhân và trẻ em nghèo các khu công nghiệp.

24 9 8

Ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao thành phố Đà Nẵng trong việc chăm lo cho con em công nhân trong các khu công nghiệp, vừa đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo điều kiện nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em là con em công nhân.

“Thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tổ chức OneSky sẽ cùng nhau khảo sát ở 5 tỉnh để triển khai việc hỗ trợ các cơ sở độc lập tư thục ở 5 tỉnh đó, giúp hoạt động chuyên môn, điều kiện đảm bảo chất lượng trong cơ sở giáo dục mầm non độc lập ở các khu công nghiệp, phục vụ cho con em công nhân về chất lượng ngày càng tốt hơn”- ông Nguyễn Bá Minh cho biết

Tác giả bài viết: https://vov.vn/xa-hoi/600-tre-o-da-nang-la-con-cong-nhan-ngheo-duoc-hoc-truong-chuan-quoc-te-post972836.vov

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây