Chủ khách sạn mua 1 tấn dưa để tặng cho mọi người

Thứ tư - 12/02/2020 18:48

Chỉ vài giờ tấm bảng ghi dòng chữ “Miễn phí – 1 người/1 trái”, một tấn dưa hấu đã được nữ chủ khách sạn ở Đà Nẵng phát hết cho mọi người.
Chủ khách sạn mua 1 tấn dưa để tặng cho mọi người

Sáng 11/2, nhiều người đi đường cảm thấy ấm lòng khi chứng kiến một nữ chủ khách sạn trên đường Hà Bổng (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) phát tặng dưa hấu cho người dân và du khách.

Ngay trước khách sạn, nhiều quả dưa được xếp ngay ngắn cùng với tấm bảng ghi dòng chữ (cả tiếng Việt và tiếng Anh): "Miễn phí – 1 người/1 trái".

Nữ chủ khách sạn đó là chị Nguyễn Thị Kim Cúc. Chị cho biết, thấy tình hình nông sản của nông dân bị mất giá, ùn ứ, chị đã mua một tấn dưa với giá 5 triệu đồng, cùng tiền chuyên chở, chở về trước sảnh khách sạn để phát tặng miễn phí cho mọi người.

"Do ảnh hưởng của dịch virus Corona khiến nông sản xuất khẩu của bà con ùn ứ tại các cửa khẩu, rớt giá mạnh. Nhằm giúp bà con một phần nhỏ, tôi mua dưa về phát miễn phí cho mọi người, đây cũng chính là tinh thần, tương thân tương ái của người Việt Nam mình mà…", chị Cúc cho biết.

Chủ khách sạn ở Đà Nẵng mua một tấn dưa hấu và làm điều khiến ai cũng thấy ấm lòng - Ảnh 2.

Chị Cúc mua hơn một tấn dưa hấu về phát cho người dân và du khách, mỗi người một quả.

Chủ khách sạn ở Đà Nẵng mua một tấn dưa hấu và làm điều khiến ai cũng thấy ấm lòng - Ảnh 3.

Theo quan sát, trong buổi sáng cùng ngày, có nhiều người đến nhận dưa hấu, trong đó có nhiều du khách. Chỉ vài giờ, hơn một tấn dưa hấu đã được chị Cúc phát hết.

"Tôi thấy hành động của chị này thật đáng trân quý và thật ấm lòng. Nếu như ai cũng có suy nghĩ và hành động như chị này thì bà con nông dân sẽ đỡ vất vả hơn khi dưa không bán được…", một người tới nhận dưa cho biết.

Được biết, hiện chị Cúc đang liên hệ với các nông dân để tiếp tục mua dưa về phát tặng miễn phí cho người dân và du khách. Và chị Cúc cũng mong dịch virus Corona sớm qua nhanh để mọi hoạt động giao thương bình ổn trở lại, người nông dân đỡ vất vả hơn. 

Phúc An

Nguồn tin: toquoc.vn

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây