Đà Nẵng: Điều tra, xử lý vụ hàng loạt du khách ngộ độc thực phẩm

Thứ tư - 03/08/2022 03:37

Trưa 3-8, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho biết, liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tối qua, Ban Quản lý ATTP và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu, điều tra nguyên nhân và xử lý theo quy định
Đà Nẵng: Điều tra, xử lý vụ hàng loạt du khách ngộ độc thực phẩm

Theo điều tra ban đầu của Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng, trước khi có những triệu chứng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, đoàn du khách có ăn uống nhiều món tại 3 nhà hàng, cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Tri Phương (quận Hải Châu) và đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà).

Ngay trong sáng 3-8, các đoàn thanh tra của Ban Quản lý ATTP đã tiến hành điều tra, lấy mẫu tại các cơ sở kinh doanh này để đánh giá và xác định nguyên nhân.

“Chúng tôi tiến hành rà soát, thực hiện nghiêm an toàn thực phẩm hàng ngày của các cơ sở này. Đây là khâu quan trọng trong điều tra nguyên nhân và xử lý vụ việc”, ông Nguyễn Tấn Hải nói.

3 8 2

Cũng theo Ban Quản lý ATTP, từ sự việc này, đơn vị sẽ tăng cường các đoàn kiểm tra, thanh tra, giám sát tất cả các cơ sở kinh doanh ngành hàng ăn uống phục vụ du lịch trên địa bàn. Đồng thời, xử phạt nghiêm đối với những trường hợp vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cũng cho biết, đến sáng nay, đơn vị tiếp nhận tổng cộng 34 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm khi đang du lịch tại TP Đà Nẵng. Hiện tất cả bệnh nhân sau khi được cấp cứu đã xuất viện trở về khách sạn.

Tác giả bài viết: https://www.sggp.org.vn//da-nang-dieu-tra-xu-ly-vu-hang-loat-du-khach-ngo-doc-thuc-pham-831858.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây