Mỹ, Đức, Trung Quốc sẽ là nhân tố mới tại Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2024 tại Đà Nẵng

Thứ sáu - 05/01/2024 01:32

DIFF 2024 sẽ tiếp tục được tổ chức tại Đà Nẵng với sự đồng hành của Tập đoàn Sun Group và có 8 đội tham gia là: Pháp, Ý, Mỹ, Đức, Ba Lan, Trung Quốc, Phần Lan và đội chủ nhà Việt Nam.
Đà Nẵng - Thành phố của Sự kiện và Lễ hội
Đà Nẵng - Thành phố của Sự kiện và Lễ hội

Sau thành công của DIFF 2023 – Mùa lễ hội pháo hoa Quốc tế đã tạo nên một điểm sáng cho du lịch Đà Nẵng, đã quay trở lại sau 3 năm gián đoạn tổ chức do đại dịch Covid-19.

Cụ thể, tính chung 6 tháng đầu năm 2023, tổng số lượt khách do cơ sở lưu trú tại Đà Nẵng phục vụ ước đạt hơn 3,5 triệu lượt, tăng 116,6% so với cùng kỳ năm 2022.Trong đó, khách quốc tế 930.000 lượt, cao gấp 11,3 lần cùng kỳ; khách trong nước gần 2,6 triệu lượt, tăng 67,7% so với cùng kỳ.

UBND thành phố Đà Nẵng thông cáo sẽ tiếp tục tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) năm 2024 vào tháng 6 và tháng 7.

Năm 2024 sẽ là năm thứ 12 DIFF được tổ chức tại Đà Nẵng. Theo đó, địa điểm tổ chức DIFF 2024 bao gồm khu vực cảng sông Hàn (bãi bắn) và khu vực vỉa hè đường Trần Hưng Đạo (tổ chức biểu diễn nghệ thuật).

Đáng chú ý, DIFF 2024 dự kiến có 8 đội tham gia, gồm 7 đội quốc tế: Pháp, Ý, Mỹ, Đức, Ba Lan, Trung Quốc, Phần Lan và đội chủ nhà Việt Nam (Đà Nẵng).

Trong đó có 3 đội tân binh đến từ các quốc gia: Mỹ, Đức, Trung Quốc lần đầu tham gia trình diễn, tranh tài, hứa hẹn sẽ là điều đặc biệt ấn tượng cho mùa giải năm nay.

Theo UBND thành phố Đà Nẵng, Tập đoàn Sun Group sẽ tiếp tục đồng hành cùng thành phố trong việc tổ chức lễ hội cũng như chuỗi sự kiện bên lề.

Dự kiến DIFF 2024 sẽ có 5 đêm thi, bao gồm 4 đêm thi vòng loại và một đêm chung kết. Đêm khai mạc dự kiến diễn ra vào tối 8/6, các đêm pháo hoa sau đó tổ chức vào mỗi tối thứ bảy trong các tuần kế tiếp (nghỉ một tuần trước đêm chung kết). Đêm chung kết DIFF 2024 sẽ diễn ra vào ngày 13/7.

Trong mỗi đêm thi, các đội sẽ có 20 phút trình diễn các màn pháo hoa theo chủ đề từng đêm do ban tổ chức thống nhất, để thắp sáng mùa hè bên sông Hàn.

UBND thành phố Đà Nẵng cho biết hiện chủ đề chung của DIFF 2024 đang trong quá trình lựa chọn. Song lãnh đạo thành phố nhấn mạnh DIFF 2024 sẽ hướng tới thông điệp một xã hội bình yên, công bằng, hòa hợp và nhân văn.

Đà Nẵng đã thành công vang dội với sự quay trở lại của DIFF 2023, dòng sông Hàn đã có những đêm bùng nổ.
Đà Nẵng đã thành công vang dội với sự quay trở lại của DIFF 2023, dòng sông Hàn đã có những đêm bùng nổ.

Trước đó, tại hội nghị triển khai kế hoạch phát triển du lịch Đà Nẵng năm 2024, bà Phạm Tú Cầu, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Sun Group vùng miền Trung cho biết, Sun Group tiếp tục là đơn vị đồng hành UBND thành phố Đà Nẵng trong công tác tổ chức DIFF 2024 cũng như chuỗi sự kiện bên lề.

Đồng thời, bà Phạm Tú Cầu đề xuất cần có chiến lược đầu tư dài hạn cho lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với hệ thống quảng trường sân khấu, khán đài pháo hoa quy mô lớn, góp phần nâng tầm vị thế đưa Đà Nẵng trở thành “điểm đến pháo hoa mới của thế giới”, đầu tư sản phẩm du lịch mới mẻ hơn nữa…

Trong những năm qua, với sự hiện diện của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế cùng với hoàng loạt sự kiện, chuỗi hoạt động bên lề, đã góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng kinh tế của Thành phố du lịch Đà Nẵng. Và thêm một lần nữa, sự thu hút của Đà Nẵng lại được nâng tầm và định vị như là một điểm đến nổi tiếng của Châu Á.

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây