Nhiều tuyến đường bị ngập, Đà Nẵng ban hành công điện ứng phó áp thấp nhiệt đới

Thứ hai - 25/09/2023 02:42

Từ 6 giờ đến 8 giờ sáng 25/9, trên địa bàn thành phố đã có mưa to đến rất to với lượng mưa đo được nhiều nơi hơn 100mm. Khiến cho rất nhiều tuyến đượng bị ngập sâu.
Đường Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng
Đường Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, tại các quận, huyện thuộc thành phố Đà Nẵng tiếp tục duy trì mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm.

Trước đó, ngày 24/9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng ban hành Công điện số 05/CĐ-PCTT đề nghị các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và ngập úng, lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

dn-.jpg
Đường Quang Trung, TP Đà Nẵng

Để chủ động đối phó với diễn biến của ATNĐ và mưa lớn, ngập lụt, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố và Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của ATNĐ để chủ động phòng tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm; kêu gọi tàu thuyền khẩn trương vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng chủ động quản lý tàu thuyền ra khơi theo quy định; quản lý chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền, phương tiện đang hoạt động trên biển, những tàu thuyền đang hoạt động ven bờ và đang neo đậu tại các bến để kịp thời tổ chức ứng cứu khi cần thiết; phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hướng dẫn sắp xếp tàu thuyền neo đậu an toàn tại khu trú tránh bão âu thuyền Thọ Quang và tại các điểm neo đậu tránh, trú bão.

UBND các quận, huyện triển khai phương án phòng, chống ATNĐ, lũ, lũ quét và sạt lở đất; rà soát, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán nhân dân theo phương án đã được phê duyệt.

Các đơn vị lực lượng vũ trang, UBND các quận, huyện, các sở, ban, ngành kiểm tra, rà soát các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi làm việc, nơi đóng quân của các đơn vị, tổ chức đánh giá các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất đá, đồi núi, lũ quét chủ động sơ tán đến nơi an toàn.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự các quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, tin cảnh báo mưa, lũ quét, sạt lở đất để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra…

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây