Sử dụng lao công để làm đẹp cho khách, cơ sở thẩm mỹ ở Đà Nẵng bị phạt 320 triệu đồng

Thứ ba - 03/10/2023 03:55

- Cơ sở thẩm mỹ Kangzin tại đường Hùng Vương, quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) sử dụng cả lao công dọn dẹp để làm đẹp cho khách bị xử phạt 320 triệu đồng, đình chỉ hoạt động hơn 22 tháng.
Thẩm mỹ Kangzin bị xử phạt 320 triệu đồng.
Thẩm mỹ Kangzin bị xử phạt 320 triệu đồng.

Ngày 3/10, UBND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Kangzin (trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh) có địa điểm kinh doanh thẩm mỹ Kangzin tại số 368 Hùng Vương (quận Thanh Khê) với số tiền 320 triệu đồng.

Đây là cơ sở thẩm mỹ viện đã để nhân viên lao công thực hiện hành vi phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng.

Cùng với việc xử phạt, UBND quận Thanh Khê cũng đã đình chỉ hoạt động của cơ sở làm đẹp này trong vòng 22 tháng 15 ngày.

Đồng thời tước giấy phép hoạt động sử dụng khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với giám đốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn hoạt động tại cơ sở thẩm mỹ viện này.

Trong số các hành vi bị xử phạt theo quyết định của UBND quận Thanh Khê, có việc cơ sở làm đẹp này có hành vi sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh hoặc đang trong thời gian bị thu hồi chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, đình chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Sử dụng lao công để làm đẹp cho khách, cơ sở thẩm mỹ ở Đà Nẵng bị phạt 320 triệu đồng ảnh 2

Nhân viên thẩm mỹ Kengzin là lao công dọn dẹp nhưng thực hiện dịch vụ can thiệp căng da cho khách.

Trước đó như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 12/8, Công an quận Thanh Khê kiểm tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường tại cơ sở thẩm mỹ Kangzin và phát hiện hàng loạt các lỗi vi phạm.

Trong đó, đặc biệt đáng chú ý, vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhân viên cơ sở này là T.T.T đang thực hiện cung cấp dịch vụ phẫu thuật can thiệp làm căng da mặt cho khách hàng. Qua làm việc, bà T. không xuất trình được bất cứ chứng chỉ hành nghề và cho biết bà chỉ là nhân viên lao công dọn dẹp tại cơ sở.

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây