Đừng Bỏ Qua Những Lưu Ý Này Khi Phượt Đèo Hải Vân

Thứ năm - 11/07/2019 04:47

Phượt Đèo Hải Vân là một trải nghiệm được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là những bạn yêu thích du lịch, thích khám phá và trải nghiệm. Đèo Hải Vân không những thu hút người ta bởi phong cảnh tuyệt đẹp mà còn khơi gợi trong người khác cảm giác muốn chinh phục những khúc cua mạo hiểm. Do đó, nếu bạn muốn có một chuyến đi phượt đèo Hải Vân an toàn thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé!
Đèo Hải Vân
Đèo Hải Vân

Chuẩn bị hành trang cho chuyến đi phượt 

Để có một chuyến đi an toàn trước hết hãy chọn cho bạn một "chiến mã"  và kiểm tra kỹ lưỡng trước chuyến đi. Trước hết, hãy kiểm tra lốp xe không bị quá mòn, thắng xe và đèn xe đầy đủ. Vì đèo Hải Vân là con đường dài và trên đèo không có chỗ sửa xe hay trạm xăng nào đâu nhé, nên hãy kiểm tra cẩn thận và đổ đầy xăng nếu bạn không muốn phiền phức và mất niềm vui của chuyến đi.

Đối với các bạn nữ, phượt đèo Hải Vân bằng xe máy cần trang bị thêm nón rộng vành, bịt mặt, bao tay, bao chân nếu muốn giữ nguôn “làn da trắng ngà” sau chuyến đi, đặc biệt bôi sẵn kem chống nắng ở nhà và mang theo sử dụng trong suốt chuyến đi. Đối với các nam nhân thì các chàng nên tìm cách trang bị những thứ tương tự.

Hải Vân 1

Về số thấp trước khi chạy lên dốc

Nếu đoạn phía trước có đốc bạn hãy về số thấp cách đó chừng 40 – 50 mét. Tăng vận tốc lên lên 40-50km/h và giữ đều tay ga. Một số bạn có thói quen đến chân dốc mới về số thấp, có khi về số 2, số 1 rồi kéo ga, làm vậy một là máy sẽ bị gằn, kêu rất to. Hai là xe đang ở vòng cua cấp bị tăng ga đột ngột xe dễ chạy ì hơn, máy nóng và kêu to.

Theo kinh nghiệm chinh chiến của mình, tốt nhất bạn nên về số tăng ga từ trước chân dốc sẽ tăng vòng tua, tăng đà cho xe chạy dốc rất ngọt. Hãy nhớ là giữ nguyên tay ga khi đang ở trên dốc, nếu có tăng thêm ga xe cũng không nhanh hơn đâu.

Hải Vân 2

Hạn chế đi vào bạn đêm

Trên đèo về đêm có rất nhiều sương mù nên sẽ hạn chế tầm nhìn của bạn, gây khó khăn trong việc quan sát và đặc biệt trên đèo có nhiều khúc cua nguy hiểm do đó bạn nên hạn chế đi vào ban đêm để bảo đảm an toàn.

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây