Hội An thận trọng mở cửa đón khách khi dịch bệnh còn phức tạp

Chủ nhật - 30/05/2021 23:56

VOV.VN - Dù được phép hoạt động trở lại bình thường, tuy nhiên, các điểm du lịch trên địa bàn TP Hội An, tỉnh Quảng Nam vẫn thận trọng khi mở cửa đón du khách nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Hội An thận trọng mở cửa đón khách khi dịch bệnh còn phức tạp

Lượng người ra vào khu vực chợ Hội An những ngày qua thưa thớt.

Ngày 25/5 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam ngừng thực hiện việc tạm dừng các hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn các huyện Duy Xuyên, Đại Lộc, thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An… Tuy nhiên, trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, tại khu phố cổ Hội An vẫn chưa mở cửa bán vé tham quan các điểm du lịch.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, chủ quán cà phê gần chùa Cầu, phường Minh An, thành phố Hội An cho biết, trước khi bùng phát đợt dịch lần thứ 4 này, Hội An đón rất đông du khách, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Thế nhưng, khi dịch bùng phát, phố cổ vắng lặng. Hơn 90% ngành nghề tại Hội An phụ thuộc vào du lịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết đang sửa sang lại hàng quán sau gần 1 tháng đóng cửa phòng, chống dịch: “Quán chúng tôi luôn nghĩ cách làm mới mình, có thể làm mới từ chất lượng, hình ảnh hoặc nghệ thuật… để níu chân khách. Trước khi khách vào quán thì phải dùng nước rửa tay sát khuẩn. Trước đây, khách đến quán thường có nhu cầu giao lưu ca hát, thế nhưng bây giờ chúng tôi cũng thông báo trước rằng quán chỉ phục vụ khách nghe nhạc thôi”.

s

Dù được phép hoạt động trở lại, nhưng chỉ một số ít hàng quán mở cửa đón khách. Người dân phố cổ Hội An vẫn hạn chế tối đa việc đi lại, tiếp xúc đông người và tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Theo ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An, địa phương tiếp tục duy trì hoạt động của các tổ giám sát cộng đồng, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch: “Phát huy vai trò của các tổ giám sát cộng đồng, nếu có biểu hiện nào không đúng thì phải chấn chỉnh ngay. Ngoài ra chúng tôi cũng cắt cử các lực lượng thường xuyên giám sát, nhắc nhở và sẵn sàng xử lý các trường hợp vi phạm”.

f

Người dân hạn chế tối đa việc đi lại, tiếp xúc đông người và tuân thủ nghiêm ngặt thông điệp 5K.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cơ bản được kiểm soát tốt, 18 ngày qua tỉnh này không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, những ngày tới, tỉnh từng bước nới lỏng các quy định về việc đi lại giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, nhằm tạo điều kiện cho người dân 2 địa phương thuận lợi hơn trong việc đi lại để sinh hoạt, sản xuất, làm việc và học tập: “Đối với các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cần tiếp tục duy trì, trước mắt các chốt do UBND tỉnh hoạt động thêm ít nhất 1 tuần nữa. Còn lại các chốt do địa phương thành lập, giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố xem xét, quyết định tùy vào tình hình thực tế tại địa phương”./.

 

Tác giả bài viết: https://vov.vn/du-lich/hoi-an-than-trong-mo-cua-don-khach-khi-dich-benh-con-phuc-tap-861649.vov

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây