6 năm với "Đường lên đỉnh Olympia xứ Quảng"

Thứ ba - 26/01/2021 01:45

Chương trình "Học trò xứ Quảng" (Do Đài PT-TH Quảng Nam - QRT phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức) được người xem yêu mến đặt cho thương hiệu "Đường lên đỉnh Olympia xứ Quảng". Khép lại hành trình 5 năm với nhiều thành công, cuối tuần qua, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Tam Kỳ), "Học trò xứ Quảng" đã khởi động mùa thứ 6 và cuộc thi tháng đầu tiên.
6 năm với "Đường lên đỉnh Olympia xứ Quảng"

Mẹ và thầy giáo chúc mừng quán quân cuộc thi tháng đầu tiên mùa thứ 6 - 2021.

Hành trình tri thức mới

"Học trò xứ Quảng" là sân chơi tri thức mới mẻ, hấp dẫn, mang đậm bản sắc của vùng đất học Quảng Nam. Qua 5 mùa tổ chức (2016-2020) với 65 cuộc thi, gần 200 thí sinh tham gia, chương trình luôn có sự đổi mới về hình thức lẫn nội dung, trở thành một "thương hiệu" được yêu mến, tạo ra không gian để những tài năng xứ Quảng rèn luyện và tỏa sáng.

BTC và ê-kip thực hiện chương trình "Học trò xứ Quảng" đã có sự chuẩn bị chu đáo để khởi động chương trình trên chặng đường mới. Đó là 13 cuộc thi trong mùa thứ 6, gồm 9 cuộc thi tháng, 3 cuộc thi quý và cuộc thi chung kết năm 2021. "Học trò xứ Quảng" mùa thứ 6 có nhiều đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức để hướng đến việc ngày càng nâng cao chất lượng, kết hợp giữa tính giải trí của một sân chơi, một chương trình truyền hình và tính trí tuệ của một cuộc thi tri thức. Lan tỏa hiệu ứng từ 5 mùa trước, nhiều trường chủ động lên kế hoạch tổ chức thực hiện phiên bản "Học trò xứ Quảng" cấp trường nhằm lựa chọn những ứng viên sáng giá, đại diện cho trường tham gia.

Điểm mới của chương trình năm nay là áp dụng phần mềm mới thuận tiện trong việc quản lý, điều hành các phần thi, đồng thời mang lại sự công bằng cho các thí sinh. Các bộ đề thi trong mỗi phần thi cũng tương đồng và tăng dần độ khó qua các phần thi. Sân khấu cũng được các họa sĩ QRT sáng tạo mới...

Kết nối và lan tỏa

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam Hà Thanh Quốc cho biết, các thí sinh đến với chương trình "Học trò xứ Quảng" đều là những người chiến thắng vì các em đều có kiến thức phong phú, toàn diện, cả về tự nhiên, lẫn xã hội, những kiến thức về văn hóa địa phương, danh nhân lịch sử của dân tộc qua các thời kỳ. Đó cũng là những học sinh năng động, bản lĩnh, tự tin, từng bước khẳng định mình trong cuộc sống không ngừng chuyển động.

Đó là những Đào Thanh Lam (Trường THPT Quế Sơn), quán quân năm thứ nhất; Huỳnh Quang Vinh (THPT Trần Cao Vân, TP.Tam Kỳ), quán quân năm thứ 2; Phùng Hoàng Ca (THPT chuyên Lê Thánh Tông, TP.Hội An), quán quân năm thứ 3, Hứa Nhật Minh (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.Tam Kỳ), quán quân năm thứ 4; Lê Thị Thảo Như (THPT Thái Phiên, huyện Thăng Bình) quán quân năm thứ 5. Cùng với nhiều thí sinh khác là những gương mặt sinh viên năng động, sáng tạo tại các trường đại học uy tín trong cả nước. Tất cả những điều đó đã khẳng định vị trí, chỗ đứng, thương hiệu của "Học trò xứ Quảng" đang dần từng ngày trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của những người yêu thích chương trình. Không chỉ là sân chơi trí tuệ, chương trình "Học trò xứ Quảng" còn kết nối và lan tỏa các giá trị tốt đẹp về khuyến học khuyến tài của "Đất học Quảng Nam". Thông qua việc tổ chức sản xuất và phát sóng chương trình, nhiều doanh nhân, doanh nghiệp là người con quê hương Quảng Nam khắp mọi miền tổ quốc hướng về quê nhà, tích cực hỗ trợ các sinh viên - học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

"Chương trình đã ghi đậm dấu ấn một sân chơi không những về trí tuệ, sự ham học hỏi, khả năng hiểu biết của các em về văn hóa, lịch sử, mảnh đất và con người quê hương, đất nước mà còn tạo cơ hội để các em có điều kiện rèn luyện những kỹ năng mềm rất cần thiết để làm hành trang bước tiếp trên chặng đường phía trước của mình" - ông Hà Thanh Quốc nói.

Tác giả bài viết: http://cadn.com.vn/news/137_237886_6-nam-voi-duong-len-dinh-olympia-xu-quang-.aspx

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây