Đà Nẵng sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Thứ ba - 08/06/2021 23:29

VOV.VN - Chỉ còn gần 1 tuần nữa, học sinh lớp 9 ở TP Đà Nẵng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022. Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được ngành giáo dục thành phố chuẩn bị sẵn sàng với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho thí sinh và lực lượng làm nhiệm vụ.
Đà Nẵng sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ coi thi và thí sinh dự thi trước ngày 3 ngày.

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên học sinh khối 9 ở TP Đà Nẵng vẫn phải ôn tập trực tuyến tại nhà.

Em Hồ Yến Nhi, học sinh lớp 9 trường THCS Lê Độ, quận Sơn Trà đã lập kế hoạch ôn tập cụ thể, kết hợp nghỉ ngơi để có tâm lý tốt nhất bước vào kỳ thi. Hồ Yến Nhi cho biết, trong thời gian này thầy, cô giáo thường xuyên nhắc nhở học sinh các biện pháp bảo vệ sức khỏe bước vào kỳ thi quan trọng: “Trước khi chưa có lịch thi em thấp thỏm, lo lắng. Còn bây giờ có rồi thì em an tâm hơn, yên tâm ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới tốt nhất có thể".

Diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố trong cả nước, do vậy các trường THCS tại thành phố Đà Nẵng lên phương án, chuẩn bị phòng cách ly y tế, phòng thi dự phòng dành cho những thí sinh có biểu hiện ho, sốt bất thường khi đến điểm thi. Đồng thời, sẽ tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn, phân luồng thí sinh ngay từ cổng trường để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Trước ngày thi các trường phối hợp với y tế phường tiến hành phun khử khuẩn bàn ghế, khuôn viên điểm thi. Tại điểm thi trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, quận Thanh Khê đã bố trí máy đo thân nhiệt, chuẩn bị 2.000 khẩu trang và chủ động các bình dung dịch sát khuẩn lớn để sát khuẩn phòng thi sau mỗi buổi thi.

s

Tại các điểm thi sẽ tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn, phân luồng thí sinh ngay từ cổng trường

Cô Nguyễn Thị An, Hiệu trưởng Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng cho biết, công tác chuẩn bị tuân thủ theo đúng chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố: “Năm nay chúng tôi chủ động hơn, trong công tác phòng dịch nên đương nhiên công tác chuẩn bị chắc chắn sẽ chu đáo hơn. Chúng tôi chuẩn bị kỹ hơn về thêm lượng nước sát khuẩn và mua thêm Cloramin-B về để làm công tác sát khuẩn cho các phòng thi. Vì đây là mùa nắng nóng, sẽ yêu cầu nhân viên y tế trang bị thêm C sủi để các em nào cần thì chúng tôi sẽ đáp ứng".

Kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm nay tại TP Đà Nẵng có khoảng 13.000 thí sinh dự thi tại 34 điểm thi. Thành phố huy động hơn 3.000 cán bộ, nhân viên tham gia công tác coi thi. Chính quyền thành phố Đà Nẵng quyết định xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ coi thi và thí sinh dự thi trước ngày thi 3 ngày.

Theo đó, các trường THCS, THPT được đặt làm điểm thi tổ chức phân luồng, sắp xếp thời gian các thí sinh đến lấy mẫu xét nghiệm hợp lý, đúng đối tượng, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện, ngành giáo dục thành phố vẫn tiếp tục rà soát những thí sinh nguy cơ cao để có giải pháp tổ chức kỳ thi phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho các em khi tham gia kỳ thi: “Chúng tôi có một công văn chỉ đạo rất kỹ các trường có đặt điểm thi sẽ chuẩn bị theo tiêu chí gồm những phòng thi, phòng chứa túi sách hay tủ chứa đề thi. Về phía Sở, sẽ tổ chức một đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi theo những tiêu chí mà chúng tôi đã đặt ra trước đó, để đảm bảo rằng, mọi điểm thi đủ điều kiện tổ chức thi"./.

Tác giả bài viết: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/da-nang-san-sang-cho-ky-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-864390.vov

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây