Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh cấp 1 và mầm non đến trường

Chủ nhật - 20/02/2022 20:38

Hôm nay (21/2), ở Đà Nẵng, dự kiến hơn 100 nghìn học sinh cấp 1 và hơn 30 nghìn học sinh bậc mầm non sẽ trở lại trường học trực tiếp.
Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh cấp 1 và mầm non đến trường

Cả tuần qua, thầy cô giáo tại các trường tiểu học, mầm non trên toàn thành phố đã tất bật tổng dọn vệ sinh trường lớp, sát khuẩn đồ dùng cá nhân, dạy học để đón học sinh trở lại. Camera được trang bị cho từng khối lớp kết hợp vừa học trực tiếp vừa trực tuyến - đây là giải pháp và cũng là hình thức học được nhiều trường áp dụng để học sinh là F0, F1 nghỉ ở nhà vẫn có thể theo kịp bài học trên lớp.

Đối với các trường tiểu học, nhà trường bố trí phòng học theo buổi sáng - chiều để giãn cách, phòng học được cách phòng, bố trí phòng cách ly y tế và có cả nhân viên y tế chuyên sâu tạo điều kiện tâm lý thoải mái cho các em không bị căng thẳng khi có F0 thì nhà trường sẽ kết hợp với phụ huynh cùng bác sĩ trạm y tế để nhanh chóng xử lý trường hợp xảy ra.

Đối với trẻ mầm non, các em đi học lại và triển khai bán trú ngay từ buổi đầu, vì vậy, môi trường học tập, vui chơi cũng như ăn uống vệ sinh đảm bảo an toàn phòng dịch cho các bé được các trường đặc biệt quan tâm. Tất cả các trường mẫu giáo đều đã thiết lập khu vực y tế riêng để xử lý khi bé có biểu hiện ho sốt.

Như vậy, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các trường cho thấy tinh thần ứng phó dịch bệnh là rất nghiêm túc, đầy đủ và đúng phương pháp, qua đó tạo lòng tin cho phụ huynh khi đưa con em mình đi học.

Tác giả bài viết: https://vtv.vn/giao-duc/da-nang-san-sang-don-hoc-sinh-cap-1-va-mam-non-den-truong-20220221073426782.htm

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây