Đại học Đà Nẵng trao 200 vé xe cho sinh viên nghèo về quê đón Tết

Thứ năm - 05/01/2023 06:06

Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng đã trao tặng 200 vé xe cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Quý Mão 2023.
Đại học Đà Nẵng trao 200 vé xe cho sinh viên nghèo về quê đón Tết

Tối 4/1, tại Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng), Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng tổ chức Chương trình Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Học sinh Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2023), tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và tặng vé tàu xe cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Phát biểu tại chương trình, TS Đỗ Lê Hưng Toàn - Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng cho biết, cùng với tuổi trẻ cả nước, Hội sinh viên Việt Nam Đại học Đà Nẵng trong những năm qua đã phát động rộng rãi trong sinh viên các phong trào Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, phong trào sinh viên tình nguyện, Sinh viên 5 tốt, Sinh viên với biển đảo, Sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo...

Bằng sức lực, tri thức của mình, qua các công trình, phần việc cụ thể, sinh viên đã góp sức vào sự phát triển chung của các trường thành viên và của Đại học Đà Nẵng. “Từ thực tiễn phong trào, Hội Sinh viên đã phát hiện, ghi nhận và tuyên dương nhiều điển hình sinh viên tiêu biểu, nhiều sinh viên đã vinh dự trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”, anh Đỗ Lê Hưng Toàn nhấn mạnh.

Cụ thể, trong năm 2022, Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng có 4 tập thể và 2 cá nhân đạt danh hiệu tập thể và Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, 5 sinh viên đạt Giải thưởng Sao tháng Giêng do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng; 5 tập thể và 68 cá nhân đạt danh hiệu tập thể và Sinh viên 5 tốt cấp thành phố, trong đó có 43 sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp thành phố.

Ngay sau phần khai mạc, Hội Sinh viên Đà Nẵng Đà Nẵng đã tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp năm học 2021 – 2022.

Cũng tại chương trình, Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng đã trao tặng 200 vé xe cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Quý Mão 2023.

Đây là một chương trình ý nghĩa, là món quà đoàn viên dành cho các sinh viên nhân dịp Tết Nguyên đán, nhằm mang đến cho các bạn một mùa xuân ấm áp bên gia đình và người thân.

Tác giả bài viết: https://giaoducthoidai.vn/dai-hoc-da-nang-trao-200-ve-xe-cho-sinh-vien-ngheo-ve-que-don-tet-post621659.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây