Đồng hành với thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Thứ năm - 07/07/2022 03:08

(QNO) - Sáng nay 7.7, hơn 16.800 thí sinh Quảng Nam bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Đồng hành với thí sinh, các đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi có mặt tại tất cả điểm thi trên địa bàn tỉnh xuyên suốt kỳ thi.
Đồng hành với thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.Tam Kỳ) vào sáng nay 7.7, từ sáng sớm 2 đội hình tiếp sức mùa thi của Đoàn trường Đại học Quảng Nam và Viettel Tam Kỳ đã có mặt tại cổng trường để đồng hành với thí sinh.

7 7 2

Bạn Nguyễn Phan Hoài Nhân - đội tiếp sức mùa thi Trường Đại học Quảng Nam cho biết, từ hôm qua (6.7), các thành viên đã chuẩn bị nước uống, bút bi, bút chì, gom tẩy, thước... để hỗ trợ thí sinh.

“Chúng tôi tặng các chai nước cùng lời chúc may mắn, lời động viên bình tĩnh, tự tin đến thí sinh. Những em có điều kiện khó khăn, không có phụ huynh đưa đón thì đội sẵn sàng đưa đón các em suốt kỳ thi. Mong rằng việc làm nhỏ của chúng tôi có thể tiếp sức để các em có một kỳ thi tốt nhất” - Hoài Nhân chia sẻ.

7 7 3

Đối với đội tiếp sức mùa thi của Viettel Tam Kỳ, ngoài hỗ trợ nước uống cho thí sinh và người nhà thì còn hỗ trợ đăng ký ví Viettel Money, tặng sim miễn phí cho thí sinh với nhiều ưu đãi...

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (xã Quế Phú, Quế Sơn), Đoàn thanh niên các xã Quế Xuân 1, Quế Xuân 2, Quế Phú, Quế Mỹ và thị trấn Hương An cũng tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh. Các tình nguyện viên sẵn sàng đưa đón thí sinh ở xa, có điều kiện khó khăn.

7 7 4

Chị Đặng Thị Bảo Trinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam cho biết, những ngày qua, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi ở tất cả điểm thi nhằm hỗ trợ kịp thời thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chương trình thu hút gần 1.500 tình nguyện viên của các cơ sở đoàn với công việc chính như hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông; chỉ dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà; đưa đón thí sinh miễn phí; hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ, đồ dùng học tập; giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ...

7 7 5

Không chỉ gói gọn trong các hoạt động tại ngày thi, chương trình tiếp sức mùa thi năm nay được khởi động sớm hơn với nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm hỏi, động viên, tặng quà thí sinh.

Đặc biệt, nhiều cơ sở đoàn thành lập các đội hình hỗ trợ ôn tập, củng cố kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm làm bài cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật. Những hoạt động thiết thực này giúp thí sinh “2k4” chuẩn bị điều kiện tốt nhất để bước vào kỳ “vượt vũ môn”.

Tác giả bài viết: https://baoquangnam.vn/giao-duc/dong-hanh-voi-thi-sinh-thi-tot-nghiep-thpt-129271.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây