Một năm học quá đặc biệt!

Thứ ba - 25/05/2021 22:29

GD&TĐ - Học sinh toàn thành phố Đà Nẵng đón năm học mới bằng buổi khai giảng online, thi học kỳ trực tuyến và... bế giảng một mình.

Bế giảng... một mình

Giấy khen và kết quả học tập của HS được cô giáo Trường Tiểu học Phù Đổng để sẵn theo vị trí ngồi học hàng ngày, phụ huynh đến lớp nhận về.

Anh Nguyễn Văn Hoài, có con là HS lớp 3, Trường Tiểu học Phù Đổng (quận Hải Châu) kể: “Ngày cuối năm học, cô giáo để sẵn Giấy khen và kết quả học tập ở trên bàn, theo vị trí ngày thường các con ngồi học. Phụ huynh đến, đọc tên rồi nhận về trao cho con.

Hai bạn nhà mình nhớ trường, nhớ lớp quá nên ba mẹ cho đi lên nhận cùng. Lên cũng chỉ đứng cách xa cô giáo trên 2m, chứ không lại gần, bởi thực hiện đúng 5K. Học trò và cô giáo chỉ chào nhau chứ không chuyện trò hỏi han gì được".

"Đầu năm học đã không có không khí náo nức đến trường trong ngày khai giảng, bế giảng cũng chỉ một mình, có hơn một tháng phải học online. Thật thương các con đã trải qua một năm học quá đặc biệt. Mong sao sang năm học mới hết Covid, cho các em trở về với những kỷ niệm bình thường chứ đừng đặc biệt nữa!” , anh Hoài mong mỏi. 

s

Trường mầm non Bình Minh (quận Hải Châu) đã tổ chức một buổi tổng kết năm học thật đặc biệt: Lễ bế giảng online. Cô Nguyễn Quốc Thư Trâm – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Chúng tôi đã có một năm học thật đặc biệt mà cả đầu năm học và cuối năm học, cô trò đều không thể trực tiếp gặp nhau.

s

Một khai giảng năm học không có học sinh tham dự. Lễ bế giảng cũng không có tiếng cười của các con. Dịch bệnh làm cô trò xa nhau, làm gián đoạn nhiều chương trình mà các cô và bố mẹ đã lên kế hoạch để tổ chức chia tay các bạn khối Lớn ra trường”.

Nhà trường đã chuẩn bị sẵn quà cho cả 380 trẻ cùng với Giấy khen, bởi theo như cô Thư Trâm, bạn nào cũng xứng đáng là Bé ngoan xuất sắc. Quà sẽ được giữ lại để chức tặng cho các con trong ngày đi học lại sau dịch.

Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, Trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu) tổ chức trả hồ sơ, học bạ cho HS theo hình thức phụ huynh đến trường nhận thay cho HS.

270 HS lớp 5 niên khóa 2016 – 2021 hoàn thành chương trình tiểu học nhưng nhà trường và phụ huynh không thể tổ chức Lễ ra trường theo như kế hoạch. Một năm học cuối cấp không trọn vẹn cho cô và trò.

d

Lời cảm ơn của cô Hiệu trưởng

Trường Tiểu học Lê Lai (quận Hải Châu) chia lịch theo khung giờ cho mỗi khối lớp để phụ huynh đến trường nhận giấy khen cho con. Nhà trường thống nhất việc đánh giá HS chủ yếu dựa vào kết quả đánh giá thường xuyên. Danh sách khen thưởng cũng không phân biệt từ cao xuống thấp và không bình chọn học sinh nhất khối như những năm trước.

s

Trong bản tổng kết năm học gửi cho phụ huynh các khối lớp, cô Hiệu trưởng Trần Thị Tường Vi chia sẻ: "Khi nghe việc HS sẽ nhận đề và làm bài kiểm tra cuối năm ở nhà, nhiều ý kiến cho rằng “chắc điểm 9, 10 hết thôi”. Trước khi phát bài kiểm tra cuối năm về nhà cho HS làm, chúng tôi cũng dự kiến những bất thường có thể xảy ra và hướng giải quyết.

Nhưng, đến khi nhận lại bài làm của các con, chúng tôi “ngỡ ngàng” với những bài làm không xong; có những câu tự luận của môn khoa học, lịch sử, địa lí các con để giấy trống. Tức là các con quyết tâm không mở sách giáo khoa chép vào khi không thuộc.

Khi chấm bài môn Toán, nhiều cô giáo phải thốt lên:“HS làm bài sai quá trời sai, sai còn hơn là mình coi kiểm tra nghiêm túc tại trường”. Tôi thật sự rất cảm động trước những bài làm “không tròn trịa” này! Tôi thay mặt nhà trường xin được cám ơn các bố mẹ đã giáo dục các con tính trung thực!". 

Tác giả bài viết: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/da-nang-mot-nam-hoc-qua-dac-biet-WbqnaB3GR.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây