Trao suất học bổng đặc biệt đến hết Đại học cô học sinh nghèo vượt khó tại Quảng Nam

Thứ ba - 09/03/2021 21:19

Em Huỳnh Thị Kiều (Quảng Nam) là 1 trong những trường hợp nhận được suất học bổng đến khi tốt nghiệp Đại học sau khi Quỹ Bách Đạt An Vy ra đời.

Được biết, vào đầu năm 2021, Quỹ Bách Đạt An Vy - với chủ đề “Vững hiện tại, Dựng tương lai”-  chính thức ra mắt, với mong muốn sẽ hỗ trợ, giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn tại miền Trung.

Cụ thể, vào ngày 6/3, Quỹ đã có mặt tại xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) để trao quà hỗ trợ cho 100 suất quà cho học sinh tại trường THCS Chu Văn An.

Trong đó, em Huỳnh Thị Kiều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng hỗ trợ cho đến khi hết Đại học của Quỹ.

Ngoài ra, Quỹ cũng trao 2 suất học bổng khác cho hai học sinh cùng trường vốn cũng hoàn cảnh mồ côi, điều kiện học hành gặp khó khăn so với bạn bè cùng trang lứa.

FB_IMG_1615246570317

Em Huỳnh Thị Kiều (áo trắng) nhận học bổng đặc biệt từ Quỹ Bách Đạt An Vy.

Trước đó 1 ngày, Quỹ Bách Đạt An Vy trực tiếp cùng cơ quan chức năng tại các phường Điện Ngọc, Điện Dương và Điện Nam Trung (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) để trao đổi, tìm hiểu hoàn cảnh của 30 em học sinh, vốn là trẻ mồ côi, gặp khó khăn. Quỹ đã trực tiếp hỗ trợ tài chính, sách vở, máy tính, xe đạp... hay tạo công ăn việc làm cho từng trường hợp cụ thể.

20210305_094114

Quỹ hoạt động với mục tiêu "Vững hiện tại, Dựng tương lai" cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chia sẻ về sự ra mắt này, bà Hoàng Thị Kim Châu – Chủ tịch Quỹ Bách Đạt An Vy nói: “Sự ra mắt của Quỹ được gây dựng từ mơ ước ấp ủ từ khi còn làm sinh viên của tôi. Khi chứng kiến nhiều người bạn vất vả theo đuổi việc học, tôi không thể giúp được gì. Giờ đây tôi cố gắng thực hiện ước mơ này bằng mọi giá, bất chấp mọi cản trở để ít nhất thấy cuộc đời có ý nghĩa”.

Trước khi ra mắt Quỹ, nhà tài trợ này còn đứng ra hỗ trợ xây dựng trường học trên địa bàn huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), hỗ trợ cho các trại trẻ mồ côi và người gia neo đơn suốt hàng chục năm nay....

20210305_093912

Quỹ còn hỗ trợ kinh phí để giúp đỡ phẫu thuật các trường hợp các em nhỏ bị bệnh hiểm nghèo.

Trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục hướng tới các hoạt động từ thiện vì cộng đồng tại khu vực miền Trung. Đồng thời, Quỹ còn hỗ trợ kinh phí để giúp đỡ phẫu thuật các trường hợp các em nhỏ bị bệnh hiểm nghèo, để các em an tâm tiếp tục cắp sách đến trường.

Tác giả bài viết: https://www.phapluatplus.vn/doi-song/trao-suat-hoc-bong-dac-biet-den-het-dai-hoc-co-hoc-sinh-ngheo-vuot-kho-tai-quang-nam-d150406.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây