5 đặc trưng của con trai xứ Quảng khiến bạn đắm say

Thứ hai - 16/09/2019 22:25

Nhắc đến Quảng Nam người ta sẽ nghĩ đến mảnh đất miền Trung nắng gió, có những non cảnh hùng vĩ, có những danh lam Hội An, Mỹ Sơn… Nhưng sẽ thiếu sót nếu không nhắc đến yếu tố con người, vấn đề làm nên hồn cốt xứ Quảng.Đặc biệt nét bộc trực, rắn rỏi, tính kiên định, thẳng thắn, chất phác của đàn ông xứ Quảng có thể sẽ không khiến bạn yêu ngay từ cái ban đầu, nhưng sẽ đổ đứ đừ khi mưa dầm thấm lâu qua những quãng ngày tiếp xúc.
Nghệ sĩ Quảng Nam
Nghệ sĩ Quảng Nam

 

1. Giàu tinh thần lạc quan

Có thể nói tinh thần lạc quan, yêu đời tạo nên sức mạnh phi thường cho con người vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Điều này đặc biệt đúng với người Quảng – những cư dân sống trên vùng đất cằn cỗi quanh năm lũ lụt, mưa nắng, bão gió thất thường. Họ đã và đang mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách của thiên nhiên và ngoại xâm là nhờ một phần rất lớn vào sự lạc quan, yêu đời luôn chất chứa trong tâm hồn họ.

 

Kết quả hình ảnh cho lạc quan

 

 

Tính cách lạc quan giúp những người đàn ông xứ Quảng trở thành điểm tựa vững chắc cho những người phụ nữ nơi đây. Nếu muốn chọn lựa một bờ vai hãy dựa vào người nam nhân xứ Quảng để phái yếu cảm thấy được an yên trong bảo bọc của yêu thương. Bởi đàn ông xứ Quảng họ sẽ hành động nhiều hơn lời nói để cho người phụ nữ của họ được bảo vệ và yêu thương.

2. Giỏi đối ứng, linh hoạt

 

 

 

Quảng Nam hay cãi – có phải họ là người lắt léo, giảo hoạt hay không? Đương nhiên là không phải mà là họ là những người giỏi đối ứng, hoạt ngôn. Có thể sẽ không giàu văn khoa như chàng trai đất Bắc hay cái ôn nhu ngọt ngào như nam nhân miền Nam. Nhưng những chàng trai Quảng Nam cũng đủ để các cô gái xiêu lòng bởi những câu nói tuy nặng thổ âm, thổ ngữ nhưng chân tình và giàu độ tin tưởng.

3. Nổi danh hiếu học

 

Kết quả hình ảnh cho ngũ phụng tề phi gồm những ai

 

 

Vùng đất được mệnh danh Ngũ phụng tề phi nổi tiếng, trai Quảng Nam thông minh, ham học hỏi, giàu tính sáng tạo. Họ có chiều sâu kiến thức nhưng không phô trương, người đàn ông Quảng Nam sẽ khiến bạn thấy được điều ấy qua việc làm, cách xử lí công việc của họ. Và một khi bạn muốn khám phá điều gì họ sẽ chẳng ngại ngùng để đồng hành cùng bạn và sẽ là người đồng hành đáng tin tưởng.

4. Giỏi làm ăn

 

 

 

Với những sản vật từ thiên nhiên và bàn tay khối óc con người tạo ra, người Quảng luôn tự hào và tự tin mà khẳng định với mọi người rằng đây là vùng đất không chỉ nuôi sống mà còn là nơi hấp dẫn để mọi người có thể gắn bó cả đời và xây dựng gia đình, sự nghiệp đề huề, sung túc.

Tự hào về quê hương bao nhiêu, họ càng hãnh diện về con người xứ Quảng bấy nhiêu. Những chàng trai xứ Quảng hiền lành, chất phác, chăm chỉ, phong trần đi đến bất cứ nơi đâu cũng làm mê đắm tâm hồn người. 

5. Tài hoa và hào hoa

“Học trò trong Quảng ra thi,

Mấy cô gái Huế chân đi không đành”.

Lịch sử đã chứng minh khi những cô gái của đất kinh kì cũng đã từng xiêu lòng trước nam nhân xứ Quảng. Ngày nay những con người xứ Quảng hay gốc Quảng Nam tài hoa nổi tiếng như Danh hài Hoài Linh, Trường Giang, ca sĩ Ngọc Sơn, Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ… cùng nhiều tài hoa xứ Quảng khác được sự yêu mến của hàng triệu người dân Việt Nam đủ để thấy sự tài hoa và hào hoa của người nam nhân xứ Quảng.

 

Nghệ sĩ Quảng Nam

 

 

Hãy tìm hiểu một người đàn ông Quảng Nam để cảm nhận những nét tính cách đặc trưng của họ, sẽ có những dung hòa tốt, xấu, sẽ không hoàn toàn hoàn mĩ. Nhưng tin chắc rằng bạn sẽ có những cảm giác an yên, những phút giây được yêu thương, chở che và biết đâu bạn sẽ tìm được một điểm tựa vững chắc từ nơi họ để cùng đồng hành trong suốt cuộc đời này.

(Bài viết có sử dụng một số hình ảnh từ các trang báo mạng trên internet)

 

 

Nguồn tin: Người Đà Nẵng

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây