Đậm Đà Cá Lóc Kho Nghệ Miền Trung

Thứ hai - 10/06/2019 04:21

Với người dân Quảng Nam, họ chẳng xa lạ gì với món cá tràu kho nghệ. Cứ chiều chiều cùng với lũ bạn trong xóm rủ rê nhau ra đồng, lựa những cái đầm lầy rồi xúm lại nhau ngồi tát cạn nước là đã có được một rổ cá tràu về nấu cho buổi tối rồi.
Đậm Đà Cá Lóc Kho Nghệ Miền Trung

Những con cá tràu lúc còn nhỏ thân chúng màu đỏ nhìn rất dễ thương nhưng khi lớn lên thì màu đỏ nhạt dần thay vào đó và màu xám đen.

cá tràu

 

Muốn ăn một món cá Tràu kho nghệ đúng chất Quảng Nam thì không dễ dàng chút nào. Mỗi lần làm cá là phải dùng một vật cứng đập vào phần đầu con cá, nó ngoay ngoay một lúc rồi mới chịu nằm yên. Sau đó cạo sạch vẩy rồi cho vào chặt thịt cá thành những khúc vừa ăn.

Ướp cá tràu

Đợi thịt cá ráo nước, ướp thấm cá với nghệ tươi, tiêu, nước mắm, ớt,… Ướp tầm 15 phút thì ném một củ hành đập dập, phi thật thơm. Sau đó cho vào kho, đặc biệt ở công đoạn này phải chú ý bật lửa riu riu, đến khi cá chín thì tắt bếp nghỉ khoảng 5 phút thì bật bếp lên lại. Chúng ta làm như vậy thì thịt cá mới săn, lúc gắp ra khỏi nồi thì không bị nát cá.

cá tràu kho nghệ

Một món ăn dân dã như vậy cũng làm những người con xa quê lập tức muốn về Quảng Nam để thưởng thức.

Tác giả bài viết: Thủy Tiên

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

 

DU LỊCH CÙNG THỔ ĐỊA ĐÀ NẴNG

GỌI NGAY 0888.539.9890911.539.989

Đặt khách sạn - Vé máy bay giá rẻ

Tour hàng ngày Bà Nà Hills - Cù Lao Chàm -  Lý Sơn

Vé Bà Nà Hills - Núi Thần Tài - Vinpearl Land Nam Hội An - Công viên Châu Á

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây