Quảng Nam: Hai xe máy đối đầu, mẹ tử vong, con bị thương nặng

Thứ hai - 08/08/2022 07:09

(NLĐO) – Được chấp thuận chủ trương đầu tư từ cuối năm 2018 nhưng 2 dự án có tổng mức đầu tư lên tới hơn 5.400 tỉ đồng của Tập đoàn T&T mới chỉ nằm trên giấy.
Quảng Nam: Hai xe máy đối đầu, mẹ tử vong, con bị thương nặng

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quyết định về việc chấm dứt hiệu lực và thu hồi Quyết định chủ trương đầu tư dự án Công viên nông nghiệp công nghệ cao Điện Hòa tại thị xã Điện Bàn và dự án Khu nông nghiệp công nghệ cao Đông Quảng Nam tại huyện Thăng Bình của Công ty CP Tập đoàn T&T (gọi tắt là Tập đoàn T&T).

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, đối chiếu các quy định hiện hành về xử lý tiền ký quỹ để lập hồ sơ, thủ tục hoàn trả tiền ký quỹ và tiền lãi phát sinh cho Tập đoàn T&T theo quy định.

Trước đó, ngày 28-12-2018, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định 3922/QĐ-UBND và 3923/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án trên cho Tập đoàn T&T.

Theo các quyết định, dự án Công viên nông nghiệp công nghệ cao Điện Hòa có quy mô gần 148 ha với tổng vốn đầu tư hơn 2.103 tỉ đồng; dự án Khu nông nghiệp công nghệ cao Đông Quảng Nam có quy mô hơn 278 ha với tổng vốn đầu tư hơn 3.301 tỉ đồng.

Mục tiêu của 2 dự án là đầu tư xây dựng khu trồng trọt ứng dụng công nghệ cao, khu hỗ trợ sản xuất và cơ sở hạ tầng cho khu vực của dự án được quy hoạch hiện đại, đồng bộ về kỹ thuật và kiến trúc cảnh quan phù hợp với đặc điểm tự nhiên. Phát triển vùng nông nghiệp sản xuất hàng hóa lớn, hình thành các cánh đồng trồng hoa và rau củ quả có năng suất, chất lượng, hiệu quả... Đồng thời đem lại cho dân cư, khách du lịch tới Quảng Nam những trải nghiệm về loại hình du lịch mới gắn với các hoạt động và sản phẩm nông nghiệp cùng với những dịch vụ hiện đại, tiện nghi.

Tuy nhiên, từ khi được chấp thuận chủ trương đầu tư đến nay, dự án mới chỉ dừng lại ở mức độ "nằm trên giấy".

 

Tác giả bài viết: https://nld.com.vn/kinh-te/quang-nam-thu-hoi-quyet-dinh-chu-truong-dau-tu-2-dai-du-an-5400-ti-dong-20220808160109733.htm

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây