Quảng Nam: Nhờ các Hội đồng hương vận động bà con hạn chế về quê dịp Tết

Thứ năm - 04/02/2021 23:41

TPO - Để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) vận động, khuyến cáo người dân đang lao động, học tập, sinh sống tại các tỉnh, thành (nhất là tại các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh COVID-19) không về quê trong dịp tết nhằm phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.
Quảng Nam: Nhờ các Hội đồng hương vận động bà con hạn chế về quê dịp Tết

Ngành y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Ngày 4/2, UBND TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) cho hay vừa có công văn gửi Ban liên lạc Hội đồng hương Tam Kỳ tại các tỉnh, thành phố trong nước về việc vận động, khuyến cáo bà con quê hương đang lao động, học tập, sinh sống tại các tỉnh, thành hạn chế về quê trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19, TP Tam Kỳ đang đang tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh nhằm hạn chế lây lan ra cộng đồng và đảm bảo an toàn dịp Tết Tân Sửu 2021.

Cùng chung tay trong công tác phòng chống dịch, UBND TP Tam Kỳ đề nghị Ban liên lạc Hội đồng hương Tam Kỳ tại các tỉnh, thành phố tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch.

Đồng thời vận động, khuyến cáo bà con quê hương Tam Kỳ đang lao động, học tập, sinh sống tại các tỉnh, thành (nhất là tại các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh COVID-19 ) không về quê trong dịp tết nhằm phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Đối với những trường hợp thật sự cấp thiết phải về quê trong dịp tết này thì phải thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà, khai báo y tế theo quy định hiện của Trung ương, tỉnh, thành phố.

Được biết, hiện địa phương này đã xây dựng phương án, chuẩn bị được 8 khu cách ly tập trung với sức chứa hơn 1.000 người để phòng, chống dịch COVID-19.

Tác giả bài viết: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/quang-nam-nho-cac-hoi-dong-huong-van-dong-ba-con-han-che-ve-que-dip-tet-1789336.tpo

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây