“Rùng mình” trước căn nhà tự xây của dị nhân người Quảng Nam

Thứ ba - 04/06/2019 05:25

Đã gần 40 năm trôi qua, dị nhân Quảng Nam vẫn chưa hoàn thành ước nguyện của đời mình.
Căn nhà nằm gần ngã ba Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.
Căn nhà nằm gần ngã ba Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Nói đến dị nhân người Quảng Nam không ai không biết đến ông Huỳnh Hộ 68 tuổi - thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Ông không chỉ nổi tiếng vì dành gần 40 năm để tự xây căn nhà 2 tầng mà căn nhà tự xây của ông còn hết sức quái dị.

Phía trước căn nhà ông đã được cho thuê

Hình ảnh căn nhà của ông Huỳnh Hộ

Vài chục năm nay, người dân thị trấn Nam Phước đã quen thuộc với hình ảnh ông Huỳnh Hộ. Trời vừa hửng sáng ông kéo chiếc xe bò đứng bên ngã ba Nam Phước, ai kêu gì làm nấy, trả bao nhiêu ông cũng nhận.

Ông nhặt từng viên đá, viên gạch để xây nhà

Nhiều người bảo rằng để bảo quản chiếc xe này, ông lấy vải bọc quanh hai lốp xe cho khỏi... mòn. Khi những lớp vải mòn đi, ông tiếp tục thay bằng những lớp vải khác chứ nhất định không để cho lốp xe trực tiếp chạm đất.

Ở tầng 1, ông đặt một chiếc giường nhỏ làm nơi ngủ, tầng 2 là nơi sinh hoạt và xem ti vi. Khu đất sau tầng 2, ông dành 1 không gian để phơi quần áo. Vào trong ngôi nhà này, chúng tôi có cảm giác như nó có thể sập bất cứ lúc nào bởi lối xây dựng không theo một trật tự nào.

Ông Hộ cho biết, bắt đầu từ năm 1980, khi ngôi nhà cha mẹ ông xây dựng trước đây đã xuống cấp, ông bắt đầu công cuộc xây ngôi nhà lập dị này. Hằng ngày, ông cần mẫn kéo xe bò kiếm tiền, trong lúc kéo xe, thấy trên đường có viên gạch, hòn đá, thanh thép nhỏ lớn nào ông đều nhặt lấy bỏ lên xe mang về. Số tiền làm thuê kiếm được ông dành để mua xi măng, cát thì lấy ở bờ sông. Mỗi ngày lắp ghép một ít, ông không sử dụng bất kỳ công cụ nào mà tự dùng tay để trát vữa để xây nhà.

Chiếc gường ngủ của ông bị mạng nhện giăng kín

1 1423722983654

 

Dẫu mang tiếng là người lập dị nhưng qua tiếp xúc chúng tôi nhận thấy ông Hộ là người có kiến thức nhiều về toán học, thiên văn,…

Những người hàng xóm cho biết vợ chồng ông có tất cả 3 người con trai. Cả 3 đều thành đạt, hiện đang làm việc tại TP Đà Nẵng. Vợ ông không chịu nổi tính cách lập dị của ông nên cũng theo con trai ra Đà Nẵng sinh sống, đôi ba bữa lại về thăm. Riêng mảnh đất hiện tại nằm sát mặt tiền của tuyến đường lộ ĐT 610 nên rất có giá. Thời điểm giá đất lên cao, nhiều người từng trả đến 5-6 tỉ đồng nhưng ông Hộ quyết không bán.

“Không phải vì nhà nghèo ổng mới làm như thế đâu, ổng giàu lắm. Vợ con đều thương ổng nhưng khuyên nhủ thế nào ổng cũng không nghe. Không biết kiếp trước mắc nợ chi ai mà chừ ổng lại từ chối cuộc sống nhàn hạ mà lại đi hành xác mình như thế nữa” - bà Phạm Thị Sang, hàng xóm ông Hộ tâm tư.

Nhiều người xung quanh thấy thương tình, hay mang cho ông thức ăn và quần áo. Nhưng hiện nay, do tuổi của ông đã cao không còn sức khỏe để tiếp tục xây căn nhà để hoàn thành ước nguyện đời mình.

 

 

 

Tác giả bài viết: Thủy Tiên

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

 

DU LỊCH CÙNG THỔ ĐỊA ĐÀ NẴNG

GỌI NGAY 0888.539.9890911.539.989

Đặt khách sạn - Vé máy bay giá rẻ

Tour hàng ngày Bà Nà Hills - Cù Lao Chàm -  Lý Sơn

Vé Bà Nà Hills - Núi Thần Tài - Vinpearl Land Nam Hội An - Công viên Châu Á

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây