Thanh niên Quảng Nam về quê khởi nghiệp thành công

Thứ sáu - 12/03/2021 21:58

VOV.VN - Các mô hình khởi nghiệp của thanh niên Quảng Nam đã mở ra hướng phát triển kinh tế mới, trong đó, nhiều bạn trẻ đã chọn lập nghiệp trên chính quê hương của mình.
Thanh niên Quảng Nam về quê khởi nghiệp thành công

Sản phẩm dầu ăn làm từ lạc và vừng đen của Cở sở sản xuất "Sống sạch", huyện Tiên Phước của Nguyễn Thị Tố Nga được thị trường ưa chuộng.

Đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Thị Tố Nga (28 tuổi), quê ở xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam quyết định trở về quê với ý tưởng khởi nghiệp từ những sản phẩm nông nghiệp sạch. Từ chính mong muốn tìm nguồn thực phẩm sạch cho gia đình, Tố Nga đã chọn lạc và vừng đen cho ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Nga tâm sự, vốn là cây trồng chủ lực của người dân địa phương nhưng đầu ra của lạc và vừng đen lại bấp bênh. Nga đến từng hộ nông dân để làm hợp đồng và thu mua với số lượng lớn và cam kết với người dân không sử dụng phân bón hoá học, thuốc trừ sâu trong quá trình canh tác. Trung bình mỗi năm, cơ sở sản xuất của Nguyễn Thị Tố Nga thu mua cho người dân địa phương hơn 120 tấn.

Ban đầu, Tố Nga đầu tư hơn 3 tỷ đồng để xây dựng cơ sở với thương hiệu là “Sống sạch”. Nhờ nắm vững quy trình sản xuất và chủ động được nguồn nguyên liệu ở địa phương, cơ sở sản xuất “Sống sạch” nhanh chóng phát triển và có chỗ đứng trên thị trường khắp cả nước. Hiện tại, cơ sở sản xuất của Tố Nga tập trung sản xuất các sản phẩm chính gồm dầu lạc, dầu vừng và gần đây là mật ong rừng, cung cấp cho người tiêu dùng và các hệ thống siêu thị cả nước. Sản phẩm “Sống Sạch” đã được công nhận là sản phẩm OCOP của xã Tiên Cẩm và Viện Kiểm nghiệm quốc gia chứng nhận là sản phẩm đạt chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam, truy xuất được nguồn gốc. Nguyễn Thị Tố Nga cho biết, chị luôn mong xây dựng được chuỗi sản phẩm cao cấp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe người tiêu dùng.

"Theo như tôi tìm hiểu và nghiên cứu, những nước Nhật Bản và Hàn Quốc và các nước Châu Âu, họ rất chuộng dầu lạc là dầu vừng, tôi vẫn muốn đầu tư tiếp vào những thị trường này. Chúng tôi sẽ đầu tư về mẫu mã và sẽ cho ra đời những dòng sản phẩm mới liên quan đến lạc và vừng như bánh kẹo hay những sản phẩm làm đẹp”, Nguyễn Thị Tố Nga nói.

Tác giả bài viết: https://vov.vn/kinh-te/thanh-nien-quang-nam-ve-que-khoi-nghiep-thanh-cong-842750.vov

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây