Đà Nẵng: Hai lò đặc sản nem chua rán, gà ủ muối không đảm bảo vệ sinh

Thứ năm - 17/02/2022 22:02

Ngày 18.2, Công an Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho hay vừa xử lý 2 cơ sở chế biến đặc sản nem chua rán và gà ủ muối không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đà Nẵng: Hai lò đặc sản nem chua rán, gà ủ muối không đảm bảo vệ sinh

Trước đó, ngày 16.2, Công an Q.Liên Chiểu bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến nem chua rán đóng tại Khu đô thị Phước Lý, P.Hòa Minh (Q.Liên Chiểu).

Lúc này, cơ sở đang thực hiện các công đoạn sản xuất, chế biến nhưng vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm như: người trực tiếp thực hiện các công đoạn sơ chế không đội mũ, không đeo khẩu trang, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Dụng cụ thu gom chất thải rắn cũng không có nắp đậy, cống rãnh thoát nước bị ứ đọng, không được che đậy kín... Cơ sở này sản xuất nem chua rán và bỏ sỉ cho các quán ăn vặt, đặc sản tại TP.Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Hai lò đặc sản nem chua rán, gà ủ muối không đảm bảo vệ sinh - ảnh 1

Lực lượng kiểm tra cơ sở sản xuất nem chua rán

VĂN TIẾN

 

Tiếp đó, chiều cùng ngày, Công an Q.Liên Chiểu kiểm tra cơ sở sản xuất gà ủ muối xông khói tại tổ 68 P.Hòa Khánh Nam (Q.Liên Chiểu).

Cơ sở này cũng vi phạm các lỗi như người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không có các dụng cụ bảo hộ theo quy định, thùng rác không có nắp đậy, cống rãnh thoát nước lộ thiên.

Hiện 2 cơ sở sản xuất nem chua rán và gà ủ muối đã bị lập biên bản, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Tác giả bài viết: https://thanhnien.vn/da-nang-hai-lo-dac-san-nem-chua-ran-ga-u-muoi-khong-dam-bao-ve-sinh-post1430687.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây