Một nữ giám đốc quan hệ khách hàng lừa đảo hơn 15 tỉ đồng

Thứ ba - 18/05/2021 23:23

(NLĐO) – Nữ giám đốc quan hệ khách hàng của một chi nhánh ngân hàng tại quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã chiếm đoạt hơn 15 tỉ đồng của nhiều người để đầu tư bất động sản tại Hồng Kông.
Một nữ giám đốc quan hệ khách hàng lừa đảo hơn 15 tỉ đồng

Công an TP Đà Nẵng đọc lệnh bắt tạm giam Lê Thị Kim Khánh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Kim Khánh (SN 1982, trú phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, từ tháng 9-2019 đến tháng 10-2019, với danh nghĩa là "giám đốc quan hệ khách hàng" của Ngân hàng Phương Đông (chi nhánh quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), Khánh đã huy động vốn của nhiều người để đầu tư làm ăn.

Khi nhận tiền, nữ giám đốc này viết giấy mượn và cam kết trong thời gian 7 - 15 ngày sẽ hoàn trả. Đồng thời, Khánh thỏa thuận miệng sẽ trả lãi suất từ 0.3% đến 0.55%/ngày. Tiền lãi được trả theo chu kỳ 10 ngày/lần. Với thủ đoạn trên, đối tượng chiếm đoạt số tiền gần 15 tỉ đồng của nhiều bị hại trong thời gian chỉ 1 tháng.

Số tiền huy động được, Khánh khai đã chuyển cho một đối tượng ở nước ngoài để đầu tư bất động sản tại Hồng Kông. Mỗi tháng, Khánh sẽ nhận tiền lãi từ người này để trả lại cho các chủ nợ. Tuy nhiên, từ ngày 6-10-2019, đối tượng ở nước ngoài ngưng không chuyển tiền, Khánh mất khả năng chi trả lãi.

Qua điều tra, Cơ quan Công an đã thu thập nhiều chứng cứ, tài liệu cho thấy Lê Thị Kim Khánh đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để huy động tiền của nhiều người. Đồng thời, Khánh cũng không chứng minh được việc đầu tư kinh doanh của mình.

Công an TP Đà Nẵng cho biết, những bị hại trong vụ án trên cần liên hệ ngay với cơ quan Công an qua số điện thoại 0905.459.956 (gặp Đại úy Huỳnh Trần Đức) để cung cấp thông tin, củng cố vụ án.

Tác giả bài viết: https://nld.com.vn/phap-luat/mot-nu-giam-doc-quan-he-khach-hang-lua-dao-hon-15-ti-dong-2021051814225177.htm

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây