Phạt 30 triệu đồng công ty đa cấp tụ tập hơn 100 người giữa mùa dịch

Thứ tư - 19/05/2021 02:57

Chiều 18-5, ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), cho biết đã xử phạt hành chính 30 triệu đồng với Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng của Công ty Cổ phần tập đoàn Liên kết Việt Nam (địa chỉ tại 21 Trần Quốc Toản, phường Phước Ninh).
Phạt 30 triệu đồng công ty đa cấp tụ tập hơn 100 người giữa mùa dịch

Lực lượng chức năng phát hiện nhân viên công ty tập trung đông người, vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Trong quyết định xử phạt, UBND quận Hải Châu giao cho bà Vũ Thanh Huyền, đại diện cho tổ chức vi phạm, nộp tiền vào Kho bạc Nhà nước Đà Nẵng.

Báo Zing dẫn lời ông Thạnh cho biết, văn phòng đại diện của công ty này đã không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, vi phạm quy định tại điểm c, khoản 3 Điều 12 Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, ngày 11-5, UBND phường Phước Ninh nhận tin báo của người dân về việc nhiều người tụ tập tại Văn phòng Đại diện Công ty Cổ phần tập đoàn Liên kết Việt Nam. Công ty này hoạt động bán hàng theo hình thức đa cấp. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 100 người là khách hàng, nhân viên đang ngồi chen chúc, không đảm bảo giãn cách ở tầng 4 để chào bán sản phẩm, báo Công an nhân dân đưa tin.

Thời điểm này, chính quyền Đà Nẵng đã cấm hoạt động tụ tập quá 30 người. Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, nhân viên của văn phòng đã đưa xe của khách hàng vào sâu trong sân trụ sở.

Được biết, từ đầu tháng 5-2021 đến nay, Đà Nẵng đã xử phạt 351 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch, tổng số tiền là 652,4 triệu đồng.

Tác giả bài viết: https://phapluatxahoi.vn/phat-30-trieu-dong-cong-ty-da-cap-tu-tap-hon-100-nguoi-giua-mua-dich-239778.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây