Phát hiện đường dây chuyên in, tiêu thụ tiền giả

Thứ tư - 23/12/2020 21:47

Cơ quan công an tỉnh Quảng Trị và TP. Đà Nẵng vừa phát hiện, phối hợp xử lý một đường dây chuyên in ấn, tiêu thụ tiền giả.
Phát hiện đường dây chuyên in, tiêu thụ tiền giả

Đối tượng Phạm Văn Đức tại cơ quan công an. Nguồn: PLO

Báo Pháp luật TP. HCM đưa tin, Công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã phối hợp với Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) bắt khẩn cấp Phạm Thanh Tưởng, Phạm Văn Đức (cùng 27 tuổi, ngụ phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) và các đồng phạm về tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả.

Theo điều tra, đầu tháng 11/2020, Tưởng sử dụng máy in vật liệu polime để in tiền giả bán cho nhiều người. Trong đó Tưởng cung cấp tiền cho Kiên và Nam (ngụ huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) để tiêu thụ.

Vào chiều tối, ban đêm, lợi dụng sự sơ hở của các chủ cửa hàng, các hộ kinh doanh buôn bán, người dân trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, nhóm đối tượng đã đưa tiền giả (50.000, 100.000, 200.000, 500.000 đồng) để mua hàng hóa giá trị thấp sau đó lấy tiền thừa, thông tin trên tờ Công an TP. HCM.

Quá trình điều tra, xác minh, Công an thu thập được các tài liệu, chứng cứ, lời khai của bị hại và thu giữ hàng chục triệu đồng tiền giả, tạm giữ các đối tượng liên quan.

Tại cơ quan công an, Nam và Kiên khai nhận, cùng nhiều đối tượng khác vận chuyển, tàng trữ và tiêu thụ tiền giả ở các tỉnh, thành trong nước. Tiền giả các đối tượng này lấy từ các đối tượng làm tiền giả tại Đà Nẵng. Đường dây này hoạt động hơn một năm nay.

Hiện Công an huyện Vĩnh Linh đã di lý các đối tượng từ Đà Nẵng về đơn vị để tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý.

Tác giả bài viết: https://baodansinh.vn/phat-hien-duong-day-chuyen-in-tieu-thu-tien-gia-20201223110227683.htm

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây