Phạt lái xe “dù” ở Đà Nẵng 11 triệu đồng vì "chặt chém" nữ du khách Hàn Quốc

Thứ ba - 21/02/2023 01:22

Lái xe này đã bị phạt hành chính 11 triệu đồng do thu tiền cước vận chuyển của nữ du khách Hàn Quốc cao gấp 10 lần so với quy định.
Phạt lái xe “dù” ở Đà Nẵng 11 triệu đồng vì "chặt chém" nữ du khách Hàn Quốc

Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan này đã có quyết định xử phạt hành chính 11 triệu đồng đối với lái xe biển trắng (xe không được làm dịch vụ vận chuyển khách theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ) tên là Trương Hải, SN 1992, trú tại quận Thanh Khê. Lái xe vi phạm hành vi kinh doanh vận tải khách bằng ô tô mà không có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định.

Trước đó, lái xe này đã thu phí của một nữ du khách người Hàn Quốc đi từ sân bay Đà Nẵng về khách sạn ở ngã tư đường Bạch Đằng - Lý Tự trọng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu với giá cao gấp 10 lần quy định.

Cụ thể, ngày 27/12/2022, bà Hye Yun Heo đến từ Hàn Quốc đã sử dụng điện thoại đặt ô tô grab từ sân bay Đà Nẵng về khách sạn của mình tại quận Hải Châu.

Lợi dụng sự tin tưởng, một lái xe biển kiểm soát màu trắng (xe không đăng ký làm dịch vụ vận chuyển khách) đã hủy ứng dụng đặt xe grab trên điện thoại của bà Hye Yun Heo, dùng xe của mình đưa nữ du khách Hàn Quốc về khách sạn.

Dù độ dài di chuyển chỉ hơn 5km nhưng lái xe dịch vụ đã buộc bà Hye Yun Heo trả 120 won (2.110.000 đồng). Theo Trung tâm hỗ trợ du khách Đà Nẵng, nữ du khách Hàn quốc đã bị lái xe dịch vụ thu phí vận chuyển cao gấp 10 lần so với quy định.

Sau khi nhận được phản ánh, Công an TP Đà Nẵng đã tìm ra danh tính của lái xe và buộc người này phải trả lại khoản chênh lệch bằng won (tiền Hàn Quốc) cho nữ du khách Hàn Quốc thông qua Trung tâm hỗ trợ du khách Đà Nẵng.

Chiều 15/2, Trung tâm hỗ trợ du khách Đà Nẵng (địa chỉ tại số 108 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu) cho biết, Trung tâm đã kết nối, trả lại khoản chênh lệch (bằng won - tiền Hàn Quốc) cho nữ du khách Hye Yun Heo.

Tác giả bài viết: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/phat-lai-xe-du-o-da-nang-11-trieu-dong-vi-chat-chem-nu-du-khach-han-quoc-323806.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây