Quảng Nam: Bắt nữ kế toán lừa đảo 10 người để chiếm đoạt gần 22 tỷ

Thứ sáu - 05/05/2023 21:40

- Công an tỉnh Quảng Nam vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với một nhân viên kế toán của Trung tâm y tế huyện Thăng Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Quảng Nam: Bắt nữ kế toán lừa đảo 10 người để chiếm đoạt gần 22 tỷ

Đối tượng Hồng bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CACC

Theo đó, đối tượng bị khởi tố bắt tạm giam là Trần Thị Hồng (38 tuổi, ngụ thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Theo cơ quan công an, để vay tiền tại ngân hàng, đối tượng đã thế chấp nhà ở và quyền sử dụng đất từ nhiều người để kinh doanh bất động sản. Thời gian đầu, Hồng trả lại tiền đúng hạn cho chủ nợ. 

Đầu năm 2021, do kinh doanh thua lỗ, Hồng thiếu nợ khoảng 2,5 tỷ đồng, nhưng tiếp tục vay tiền của nhiều người để kinh doanh và trả nợ. Đến tháng 7/2021, Hồng mất khả năng xoay xở.

Dù vậy, Hồng vẫn nói dối là vay tiền để đáo hạn ngân hàng và mua bán bất động sản, nhưng thực tế là dùng để trả nợ cho người khác. Tại đây, để tạo niềm tin, Hồng trả bớt số nợ cũ và mượn thêm số tiền lớn hơn và viết giấy hẹn trả nợ. 

Tuy nhiên đến hạn, Hồng không trả nợ nên nhiều người cho vay tố giác đến cơ quan điều tra. Đến nay, cơ quan điều tra xác định Hồng đã lừa đảo 10 người để chiếm đoạt số tiền lên đến gần 22 tỷ đồng.

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây