Quyết định khởi tố bị can đối với 3 người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ sáu - 11/02/2022 01:43

Một nhóm người đưa thông tin gian dối về việc đầu tư vào một công ty tại Đà Nẵng để chiếm đoạt hơn 3,6 tỉ đồng của một người đàn ông. Với thủ đoạn này, nhóm đối tượng đã lừa đảo thêm nhiều người khác. VKSND tỉnh Phú Yên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, và lệnh bắt tạm giam đối với 3 người phụ nữ về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Quyết định khởi tố bị can đối với 3 người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

VKSND tỉnh Phú Yên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với các bị can Nguyễn Thị Mỹ Trang (SN 1982), Trần Thị Hường (SN 1975), Trần Thị Kim Xuân (SN 1981), cùng trú tại huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 174 BLHS 2015.

Trước đó, do nợ tiền nhiều người, mất khả năng thanh toán, Nguyễn Thị Mỹ Trang đưa ra thông tin gian dối về việc đầu tư vào Công ty Bình Vinh ở Đà Nẵng. Sau đó, Trang nhờ Trần Thị Kim Xuân đóng vai “Loan”, Phan Văn Tánh đóng vai “Hùng”, Trần Thị Hường đóng vai “Ý” làm nhân viên của Công ty Bình Vinh để điện thoại cho ông Trần Quốc Toản cung cấp thông tin không có thật về việc góp vốn vào Công ty Bình Vinh. Ông Toản tin tưởng vào lời giới thiệu của nhóm người trên nên đã chuyển khoản cho Trang. Trang đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 3,6 tỉ đồng của ông Toản.

Qua điều tra xác định được, với thủ đoạn nêu trên, các bị can đãlừa đảcủa nhiều bị hại khác. Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả bài viết: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/khoi-to/phe-chuan-quyet-dinh-khoi-to-bi-can-doi-voi-3-nguoi-phu-nu-lua-dao-chiem-doat-tai-san-118373.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây