Cháo ếch, món ăn "lạ mà quen" cho tiết trời se lạnh Đà Nẵng
- Thứ hai - 02/09/2019 22:43
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Là niềm tự hào của nền ẩm thực Singapore, cháo ếch Singapore được chế biến cầu kì và vô cùng tinh tế bởi bàn tay của những đầu bếp chuyên nghiệp. Cháo ếch được nấu thành hai phần là phần cháo trắng và phần thịt ếch. Phần cháo trắng được nấu nhuyễn từ loại gạo trắng dẻo, thơm; phần thịt ếch được lấy ừ phần nạt và đùi ếch làm sạch sau đó rim cùng nhiều loại gia vị trong đó gồm nhiều gia vị đặc trưng của Singapore, giúp sau khi rim vẫn giữ nguyên được vị thơm của ếch nhưng lại không bị tanh.
Khi thực khách gọi món cháo ếch thì đầu bếp mới bắt đầu rim ếch nên bạn sẽ được thưởng thức món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon. Miếng thịt ếch thấm gia vị, thơm lừng ăn kèm với cháo trắng thanh khiết được hòa vào nước rim ếch, tất cả sẽ đem đến cho bạn những cảm giác khó tả khi thưởng thức. Đặc biết, món cháo ếch Singapore còn có vị cay đặc trưng của Singapore nên khi dùng món này vào những ngày ẩm ướt, se lạnh ở Đà Nẵng thì không còn gì bằng.
Không chỉ vậy, món cháo ếch còn mang đến rất nhiều công dụng cho thực khách như giúp thanh nhiệt cơ thể, giúp phục hồi sau khi ốm, chữa suy nhược cơ thể,… Với nhiều công dụng như vậy, cháo ếch Singapore thường được chọn là món trong những bữa chính của người dân và du khách Đà Nẵng.
Đến Đà Nẵng bạn không quá khó để tìm được quán cháo ếch, nhưng để thưởng thức được món cháo ếch Singapore ngon đúng điệu bạn nên ghé những nhà hang nổi tiếng với món ăn này như cháo ếch Shinshu, cháo ếch Express.
Thời tiết Đà Nẵng bắt đầu se lạnh nên sẽ vô cùng thích hợp với món cháo ếch Singapore, nếu có dịp ghé Đà Nẵng du khách đừng quên tự thưởng cho mình một bát cháo ếch thơm ngon, nóng hổi nhé.
Ảnh: Sưu tầm
DU LỊCH CÙNG THỔ ĐỊA ĐÀ NẴNG
GỌI NGAY 0888.539.989 * 0911.539.989
Đặt khách sạn - Vé máy bay giá rẻ
Tour hàng ngày Bà Nà Hills - Cù Lao Chàm - Lý Sơn
Vé Bà Nà Hills - Núi Thần Tài - Vinpearl Land Nam Hội An - Công viên Châu Á