Hủ Tiếu Nam Vang, Món Ăn Dân Dã, Đậm Đà Khó Quên
- Thứ năm - 15/08/2019 22:50
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Hủ tiếu vốn có nguồn gốc từ phía Nam những khi đến Đà Nẵng, món hủ tiếu được cách điệu, biến tấu cho hợp với khẩu vị người Đà Nẵng làm say mê lòng người. Đến Đà Nẵng bạn sẽ không quá khó để bắt gặp được những xe hủ tiếu với nồi nước chan nghi ngút khói ở vỉa hè trên những cung đường đông đúc vào mỗi buổi chiều tối.
Để nấu được món hủ tiếu cần phải trải qua khá nhiều giai đoạn cầu kì. Sợi hủ tiếu Nam Vang được làm từ gạo dẻo thơm, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị vừa mềm, lại vừa dai của sợi hủ tiếu. Nước dùng được nấu hầm từ xương heo và cải trắng nên nước rất thanh, ngọt và béo; đây là nguyên liệu chính để tạo nên món hủ tiếu Nam Vang. Nhân hủ tiếu cũng vô cùng quan trọng và được biến tấu thành rất nhiều loại như nhân giò heo, nhân trứng thịt, nhân thịt chả,… để phù hợp với khẩu vị của từng người. Hủ tiếu thường ăn kèm với giá đỗ, rau má, hành, hung,… đầu là những loại rau yêu thích của ngươi miền Trung. Một tô hủ tiếu Nam Vang còn được cho thêm một ít tóp mỡ, được làm từ da heo chuyên giòn.
Để thưởng thức được món hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu, khi ăn bạn phải cho thêm một ít xì dầu, tương ớt. Thử món hủ tiếu này bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt thanh của nước, dai dai của sợi bún và hương vị thơm ngon của nhân, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Dù hấp dẫn vậy nhưng hủ tiếu Nam Vang lại có giá cả vô cùng phải chăng nên lại càng được nhiều người yêu thích.
Ai đã từng thử món hủ tiếu Nam Vang tại Đà Nẵng chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được hương vị của nó. Nếu có dịp đến đây, du khách đừng bỏ qua món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn này nhé.
Ảnh: Sưu tầm
DU LỊCH CÙNG THỔ ĐỊA ĐÀ NẴNG
GỌI NGAY 0888.539.989 * 0911.539.989
Đặt khách sạn - Vé máy bay giá rẻ
Tour hàng ngày Bà Nà Hills - Cù Lao Chàm - Lý Sơn
Vé Bà Nà Hills - Núi Thần Tài - Vinpearl Land Nam Hội An - Công viên Châu Á