Người Đà Nẵng Online - Chuyên trang Quảng bá Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực Đà Nẵng

https://nguoidanang.vn


Đi Đà Nẵng, mua gì để làm quà?

Sau những chuyến công tác hay du lịch tại thành phố Đà Nẵng, du khách luôn băn khoăn mình nên mua  những gì cho đồng nghiệp, bạn bè, người thân để làm quà. Hãy cùng nguoidanang.vn bật mí cho bạn những đặc sản dễ tìm để mua quà về nhé!
Đi Đà Nẵng, mua gì để làm quà?

 

Khô mè Bà Liễu Đà Nẵng

 Bánh được làm từ bột nếp và mật mía cà mè uống cùng nước chè ấm luôn là một món ăn tao nhã được nhiều thực khách ưa thích nhâm nhi. Vị giòn tan của bánh mè khô hòa tan vị ngọt thanh của mật mía với vị bùi của mè tạo nên một món ăn đặc sản không thể bỏ lỡ về cho gia đình khi tới Đà Nẵng.

1

 

Nước mắm nhĩ Nam Ô

Làm từ loại cá cơm than cùng muối Cà Ná và những nguyên liệu đặc biệt chỉ ở Nam Ô mới có đã tạo nên một vị nước chấm riêng có thấm đẫm công sức của ngư dân làng cổ. Đây chính là món quà đặc biệt cho những phụ nữ nội trợ gia đình - chắc hẳn sẽ tô điểm cho bữa ăn của gia đình sẽ ngon càng thêm ngon.

2

 

Trà sâm dứa Hoa Lài

Nếu bạn là người miền Bắc đi du lịch Đà Nẵng, thì đừng quên mua vài hộp quà sâm dứa này nhé. Thực chất món trà này nổi lên nhờ vào chính các khách du lịch khi đi ăn tại các nhà hàng hay quán cà phê tại Đà Nẵng. Khi uống nước trà cảm nhận ngon qua nên đồn đoán nhau cùng mua. Hương vị của món trà này là không quá chát, ngọt nhẹ (pha nhiều nước với lượng trà nhỏ để cảm nhận được vị ngọt nhẹ) và cực kì thơm vị sâm dứa. Lá trà được trộn chung với hoa lài nên có tác dung giúp giảm căng thẳng.

3

 

Cá Thiểu tẩm

Cá thiều tẩm của Đà Nẵng thì có hình dạng kiểu que, thường một số nơi còn gọi tên là các thiều que hay cá que, đây là món đặc sản có vị mặn, vị ngọt nhẹ của thịt các lẫn chút cay rất nhẹ của tiêu được trộn lẫn trong cá. Khi ăn, que cá không quá cứng cũng không quá mềm nên rất dễ nhai và cầm nhắm như món ăn vặt khác. Thường thì ăn món cá que này thì nên chấm với tương ớt thì sẽ tăng độ ngon lên rất nhiều. Đây cũng chính là đặc sản không chỉ du khách  trong nước và du khách nước ngoài cũng đặc biệt tìm mua rất nhiều.

4

 

Mực rim me

Người dân thành phố Đà Nẵng thường gọi món này là món “khoái khẩu”. Mực rim rất phù hợp cho những đấng mày râu nhâm nhi vài ly trong ngày cuối tuần. Vị ngọt của mực, vị chua của me chắc chắn sẽ món quà thú vị cho bố, cho ông các bạn nhé.

5

 

Chả bò

Chả Bò là món ăn đặc sản nổi tiếng tại Đà Nẵng từ rất lâu rồi. Giống như các tỉnh khác thường hay gọi là Giò Bò nhưng hương vị và cách chế biến lại khác nhau rất nhiều đấy. Chả Bò ở Đà Nẵng chế biến khá công phu và rất nhiều hương liệu đặc trưng tại đây để thành phẩm món Chả Bò thơm ngon và béo ngậy. Để tạo nên món Chả Bò mang thương hiệu thì có rất nhiều bí quyết, công thức và mẹo làm khác nhau nhưng để làm được món chả bò đúng vị miền Trung ai ăn cũng khen ngon. Bí quyết của những nghệ nhân làm chả bỏ ở đây dai và chắc thì phải chọn đúng số lượng thịt bắp bò và vai pha thêm 1 ít thị heo lượng vừa đủ. Thưởng thức món chả bỏ Đà Nẵng, xem có khác gì với quê hương của bạn nhé!

Kết quả hình ảnh cho chả bò đà nẵng

 

Rong biển khô

Rong biển khô chỉ mộc mạc những sợi rong biển xanh, không gia vị, nhưng lại cực kì dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món ăn phù hợp với khẩu vị của mọi gia đình, mọi lứa tuổi. Nếu bạn là người giản đơn hóa mọi việc, thì rong biển khô là sự lựa chọn hợp lý khi làm quà.

Kết quả hình ảnh cho rong biển khô đà nẵng

 

Tré bà Đệ

Tự hào là đặc sản độc đáo bậc nhất Đà Nẵng. Có mặt từ những năm 1956, Tré Bà Đệ Đà Nẵng với phương châm “lấy chất lượng và uy tín làm đầu” luôn được du khách tin chọn. Tré được làm từ những thành phần chính là thịt ba chỉ, thịt nạc vai, mông và da heo. Thêm một ít gia vị như nước mắm khô, tỏi, mè, riềng.. Sau đó, tré được gói và ủ lên men từ 2 đến 3 ngày. Tré có vị chua ngọt hòa quyện the cay rất riêng, thêm vào đó lót bằng lá ổi nên làm tăng thêm vị, dai dai dòn dòn ngon vô cùng. Đảm bảo, bạn ăn bao nhiêu cũng chẳng thấy ngấy. Nếu bảo quản tốt(trong ngăn mát), tré có thể để được đến 15 ngày.Trong suốt quá trình sản xuất, tré Bà Đệ Đà Nẵng không sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản. Và thương hiệu này đảm bảo tuân thủ an toàn VSTP của Sở Y tế Đà Nẵng. Vì vậy bạn hãy yên tâm thưởng thức và mua mang về làm quà cho người thân.

8

 

Nai khô

Nai khô là một trong những đặc sản làm quà phổ biến khi đến Đà Nẵng. Những miếng thịt nai khô được làm ra từ các trang trại tại các huyện miền núi của Đà Nẵng. Được phơi khô theo quy trình chuẩn nên những miếng thị nai vẫn giữ được hương vị và giúp thịt nai được giữ lâu hơn. Nai khô Đà Nẵng có vị cay, thơm, khi ăn xé ra từng miếng nhỏ. Đặc biệt, món này có thể giữ được khá lâu mà vẫn không bị mất hương vị. Món này rất thích hợp với các bữa nhậu, không phải cần chế biến lại. Do đó, rất thuận tiện cho những chuyến phượt, cắm trại.

9

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây