5 món không thể thiếu của người Quảng Nam vào mồng 5 tháng 5
- Thứ năm - 06/06/2019 04:47
- In ra
- Đóng cửa sổ này
1. Bánh tro
Bánh tro hay còn gọi là bánh ú tro theo cách gọi của người Quảng, đây chính là món không thể thiếu trong danh sách các món ngày mồng 5.
Loại bành này được làm từ bột gạo nếp ngâm và lọc qua nước tro của một số loại cây trong vườn nhà. Nguyên liệu dễ kiếm nhưng cách làm lại khá cầu kỳ. Tuy vậy, nhưng nó lại được lòng rất nhiều người bởi màu sắc hấp dẫn, hương thơm đặc trưng của cây vườn nhà và vị thanh mát tan ngay trong miệng.
2. Thịt vịt
Vào ngày mồng 5, trong mâm cơm của người không thể thiếu thịt vịt. Vì vào những ngày này ở miền Trung bắt đầu nắng nóng dễ sinh ra mầm bệnh, thịt vịt có tính hàn ăn vào sẽ giúp cơ thể mát mẻ và bổ dưỡng. Trên thực tế thì vịt mùa này rất béo và không nghe mùi hôi nên ăn thịt vịt rất ngon. Do đó, thịt vịt được chế biến thành nhiều món để ăn trong ngày này.
3. Trái cây đầu mùa
Khác với những vùng miền khác, người Quảng chọn những trái cây như: thơm, mít, mận, chôm chôm, vải để ăn vào ngày này. Nếu thiếu những trái này sẽ mất đi ý nghĩa truyền thống giết sâu bọ đấy.
4. Mỳ Quảng
Vào dịp tết Đoan Ngọ, cũng là ngày con cháu tụ họp nên người Quảng chọn mỳ Quảng để chiêu đãi mọi người. Một món ăn mang đậm quê hương thì không thể thiếu trong một ngày trọng đại phải không nào? Nhưng không chỉ riêng ở Quảng Nam mà những người xa quê họ vẫn làm mì Quảng để ăn vào ngày này đấy.
5. Chè trôi nước
Nhắc đến chè trôi nước có phải mọi người nghĩ đến tết Hàn thực phải không? Tuy nhiên, người miền Nam chọn ăn chè trôi nước nào mồng 5 tháng 5 vì họ quan niệm rằng bột bánh làm từ gạo nếp nên sẽ có tác dụng rất lớn trong việc diệt trừ sâu bọ.
DU LỊCH CÙNG THỔ ĐỊA ĐÀ NẴNG
GỌI NGAY 0888.539.989 * 0911.539.989
Đặt khách sạn - Vé máy bay giá rẻ
Tour hàng ngày Bà Nà Hills - Cù Lao Chàm - Lý Sơn
Vé Bà Nà Hills - Núi Thần Tài - Vinpearl Land Nam Hội An - Công viên Châu Á