Bánh Tráng Nhúng Đường: Món Quà Quê Đậm Chất Tuổi Thơ Xứ Quảng
- Thứ ba - 28/05/2019 03:19
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Thuở xưa, ở các miền quê xứ Quảng, các hàng quán không nhiều như hiện nay nên các loại bánh, kẹo đóng gói như là một thứ gì đó rất xa xỉ. Chính vì vậy các món ăn bình dân như bánh tráng nhúng đường lại trở nên gần gũi, thân quen với nhiều người.
Vào mùa thu hoạch mía, ở các vùng quê nơi đây lại trở nên nhộn nhịp, đông vui, chờ đợi háo hức nhất vẫn là đám trẻ con trong làng để có thể thưởng thức được hương vị bánh tráng nhúng đường.
Với hương vị thơm ngon, đặc trưng mang đậm tính vùng miền, để có được một chiếc bánh tráng nhúng đường người làm cũng trải qua rất nhiêu công đoạn chế biến chứ không đơn giản như chúng ta vẫn thường nghĩ.
Bánh tráng nhúng đường phải là bánh tráng chín, được nướng trên lửa than vàng trước đó, bánh phải để cho giòn tan và phồng rộp thì khi mang nhúng đường sẽ trở nên ngon hơn.
Còn về mía, sau khi thu hoạch sẽ được mang đi ép lấy nước, sau đó nấu trong một chiếc nồi thật to đến khi mía đường sôi và đặc quánh lại để trở thành đường non.
Những lúc ấy, bánh tráng được nhúng thật nhanh vào nồi và vớt ra, với màu vàng đặc trưng của mía đường, với vị giòn tan của bánh tráng, bánh tráng nhúng đường trở nên bắt mắt và thơm dịu sau khi sau khi được đưa ra khỏi lò.
Thích nhất vẫn là hình ảnh những đứa trẻ háo hức chờ đợi chiếc bánh tráng thành phẩm càng làm cho chiếc bánh tráng trở nên ngon hơn, đặc biệt hơn.
Bánh tráng nhúng đường tuy không được bán đại trà ở các hàng quán, cửa tiệm…thế nhưng nếu có dịp đến với miền quê Quảng Nam, Đà nẵng, bạn cũng hãy thử một lần tìm hiểu và biết đâu được trải nghiệm một món ăn dân dã nhưng lại gây thương nhớ cho biết bao người.
Ảnh: Sưu Tầm
DU LỊCH CÙNG THỔ ĐỊA ĐÀ NẴNG
GỌI NGAY 0888.539.989 * 0911.539.989
Đặt khách sạn - Vé máy bay giá rẻ
Tour hàng ngày Bà Nà Hills - Cù Lao Chàm - Lý Sơn
Vé Bà Nà Hills - Núi Thần Tài - Vinpearl Land Nam Hội An - Công viên Châu Á