Người Đà Nẵng Online - Chuyên trang Quảng bá Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực Đà Nẵng

https://nguoidanang.vn


Xôi Bắp- Món Ăn Gắn Bó Với Biết Bao Người Dân Quê

Xôi bắp không chỉ là một món ăn thông thường, mà khi nhắc đến nó người ta thường ngậm ngùi với biết bao kí ức tuổi thơ hiện về.
Gói xôi bắp thơm lừng

Là một món ăn khá quen thuộc đối với người dân các vùng quê Việt Nam với nguyên liệu là bắp nên rất dễ tìm. Những ngày trời hiu hiu lạnh được cầm trên tay gói xôi bắp thì ấm dạ không gì bằng.

Khi nhắc đến món này trong đầu tôi luôn hiện ra hình ảnh các bà cụ vùng quê ngồi bên những gánh xôi bắp bán, tự tay mình chăm chút, gói ghém tỉ mỉ từ gói xôi bắp nóng hổi bán cho những cô cậu học sinh náo nức đến trường. Ôi! Những điều không thể nào quên.

xôi bắp2

Xôi bắp đậu đen

Khác với những món xôi mà các bạn thường thấy, cách đồ xôi này cũng đa dạng và cầu kỳ hơn, sẽ khiến món xôi bắp trở nên thật đặc biệt, thơm phức và mềm mại, kèm thêm hương vị của những sợi dừa nạo cực hấp dẫn.

Những hạt bắp dẻo khi hòa trộn với nếp lại càng thêm dẻo, cùng hương vị thơm bùi của đậu xanh, vị béo bùi của đậu phộng và mè cho mùi thơm độc đáo … nét đặc biệt của món ăn này là có cả hai vị mặn ngọt tương phản sẽ khiến bạn ngon miệng rất khó quên và cứ muốn ăn thường xuyên vào mỗi buổi sáng mà không thấy chán là gì. Đây còn là món ăn nóng rất thích hợp với tiết trời se lạnh nhất là vào sáng sớm, người ăn lại cảm thấy ấn tượng nhất với vị ngon của hạt ngô nếp thơm dẻo.

xôi bắp1

Nguyên liệu chính là bắp nếp tách hạt

Món xôi bắp là một trong những món ăn nấu khá công phu, cần có nhiều thời gian. Bạn có thể nấu món này làm bữa sáng cho cả nhà vừa ngon, vừa tiết kiệm.

Muốn thưởng thức một món xôi bắp trọn vẹn không thể thiếu những gia vị kèm theo nó nhưng đậu phụng giã nhuyễn, mè, đường, hay một chút dừa cạo béo béo.

Tác giả bài viết: Thủy Tiên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây