Đà Nẵng khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng

Thứ năm - 08/10/2020 02:50

QĐND Online – Ngày 8-10, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Lễ khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - xã hội chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXII.
Đà Nẵng khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng.

Công trình được phê duyệt đầu tư với tổng kinh phí gần 760 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án, Công ty xây dựng và thương mại số 126 là nhà thầu thi công. Vườn tượng APEC mở rộng được xây dựng trên khu đất có diện tích 8.668 m2 với tổ hợp công trình bao gồm: Khu trung tâm là điểm nhấn kiến trúc chính với hệ kết cấu mái vòm rộng; không gian sinh hoạt cộng đồng, khu du lịch, khu thông tin du lịch cho khách tham quan, không gian nghỉ ngơi; tầng hầm bố trí xe công cộng; khu công viên cây xanh, hồ nước thảm cỏ, vườn dạo… được nâng cốt từ thấp đến cao. Công trình được dự kiến hoàn thành vào tháng 5-2021.

Công trình Vườn tượng APEC mở rộng sau khi hoàn thành sẽ hình thành nên không gian công cộng với những mảng xanh bên bờ sông Hàn, nơi diễn ra các hoạt động kết nối người dân thành phố và du khách với nhau; thúc đẩy sự sáng tạo và gắn kết tình yêu của người Đà Nẵng với thành phố của mình; đồng thời công trình được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến văn hóa – du lịch mang nét đặc trưng của TP Đà Nẵng.

Tác giả bài viết: https://www.qdnd.vn/van-hoa-giao-duc/doi-song-van-hoa/da-nang-khoi-cong-cong-trinh-vuon-tuong-apec-mo-rong-640210

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây