4 quận, 48 xã phường của Đà Nẵng đạt tiêu chí vùng xanh, chuẩn bị đón học sinh đến trường

Thứ hai - 27/09/2021 10:07

VOV.VN - Đến thời điểm này, thành phố Đà Nẵng có hơn 700.000 người, chiếm tỷ lệ trên 80% số người trong độ tuổi được tiêm ngừa Covid-19 mũi 1, hơn 83.000 người đã được tiêm 2 mũi.
4 quận, 48 xã phường của Đà Nẵng đạt tiêu chí vùng xanh, chuẩn bị đón học sinh đến trường

Hôm nay (27/9), thành phố Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc Covid-19, là trường hợp F1 đã cách ly tập trung, không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.

Hiện, trên địa bàn thành phố chỉ còn 11 khu vực phong tỏa với 444 hộ dân. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố yêu cầu các ngành địa phương chuẩn bị phương án để sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Trong ngày, quận Cẩm Lệ là đơn vị cấp quận, huyện thứ 4 trên toàn thành phố được công nhận là quận xanh, sau Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà và Thanh Khê. Đến nay đã có 48/56 phường, xã không phát sinh ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và hiện không có khu phong tỏa. Đến thời điểm này, thành phố Đà Nẵng có hơn 700.000 người, chiếm tỷ lệ trên 80% số người trong độ tuổi được tiêm ngừa Covid-19 mũi 1, hơn 83.000 người đã được tiêm 2 mũi.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cho biết, hôm qua, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo các địa phương vùng xanh rà soát, tháo dỡ bớt các hàng rào để tạo điều kiện thuận lợi cho dân đi lại. Tuy vậy, nhiều địa phương vẫn chưa thực hiện yêu cầu này nên người dân phản ánh.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tiếp tục lưu ý, các địa phương vừa quản lý giữ vững vùng xanh nhưng cũng phải tạo thuận lợi cho người dân. Các địa phương triển khai rà soát các chính sách hỗ trợ người dân theo các quyết định của thành phố, đề xuất đối tượng phát sinh, nhất là 13 chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của thành phố để sớm đưa chính sách vào cuộc sống. Mặt khác, các sở ngành, quận huyện tích cực tuyên truyền, hướng dẫn giải quyết hồ sơ thủ tục cho các đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Các xã phường rà soát danh sách người tiêm vaccine, không để sót đối tượng trong diện được tiêm, củng cố các Ban điều hành tổ dân phố, tổ Covid-19 cộng đồng, tránh tình trạng chồng chéo chính sách, mất công bằng trong chính sách hỗ trợ thành viên các tổ này. Từng phường, xã quận, huyện chuẩn bị phương án mở lại các hoạt động bình thường mới.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu từ xã phường, quận huyện đến các sở ngành đều phải xây dựng phương án phòng chống dịch để chuẩn bị trở lại bình thường mới. Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: "Từ xã phường đến quận huyện, thành phố, các sở ngành và các bộ phận cũng phải chuẩn bị phương án rất kỹ. Ví dụ như Sở Công thương thì xây dựng phương án các chợ hoạt động lại như thế nào, Ban Quản lý Khu Công nghiệp thì xây dựng phương án doanh nghiệp hoạt động lại ra sao.

Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo phải xây dựng ngay phương án chuẩn bị cho học sinh đi học. Bởi nếu chúng ta ở cấp độ 2 thì gần như toàn bộ học sinh trở lại trường đi học. Vì vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo phải chuẩn bị phương án sớm. Gần như là các ngành đều phải vào cuộc đồng loạt chuẩn bị thì chúng ta mới có thể kịp vận hành một cách trơn tru hướng dẫn mới của Ban Chỉ đạo Quốc gia"./.

Tác giả bài viết: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/4-quan-48-xa-phuong-cua-da-nang-dat-tieu-chi-vung-xanh-chuan-bi-don-hoc-sinh-den-truong-893891.vov

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây