9 du khách nhập viện vì ngộ độc, phạt nhà hàng 25 triệu đồng

Thứ tư - 28/08/2019 21:21

Mới đây, qua xác minh, kiểm tra vụ việc 9 du khách bị ngộ độc do ăn uống tại một nhà hàng tên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng đã xử phạt 25 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần (nhà hàng Trần).
9 du khách nhập viện vì ngộ độc, phạt nhà hàng 25 triệu đồng

Trước đó, vào ngày 10/8, có 9 người trong đoàn du khách từ Hà Nội đến Đà Nẵng du lịch phải nhập viện điều trị với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy sau khi dùng bữa trưa tại nhà hàng ẩm thực Trần.

Lực lượng chức năng đã lấy 3 mẫu thức ăn thịt heo luộc, rau sống, mỳ lá để gửi đi xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh. Kết quả cho thấy mẫu thịt heo luộc có chỉ tiêu vi khuẩn E.Coli vượt giới hạn cho phép.

Ban quản lý ATTP TP đã quyết định xử phạt 25 triệu đồng đối với Nhà hàng Ẩm thực Trần. Trong đó, đơn vị này bị phạt 8 triệu đồng vì lưu mẫu thực phẩm 24 giờ không đúng quy định; 17 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quy định khai thác về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Ngoài ra, cơ quan chức năng quyết định đình chỉ chế biến thịt heo luộc trong vòng 2 tháng đối với cơ sở gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến chín du khách nhập viện, theo báo Pháp Luật TP.HCM.

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây