Ấm lòng hình ảnh phát khẩu trang miễn phí tại cửa hàng Đà Nẵng

Thứ sáu - 31/01/2020 07:41

Trong lúc nhiều cửa hàng "chặt chém" do khan hiếm khẩu trang, thì mới đây những hình ảnh một số cửa hàng treo bảng phát khẩu trang miễn phí khiến nhiều người xúc động.
Ấm lòng hình ảnh phát khẩu trang miễn phí tại cửa hàng Đà Nẵng

Ngày 31/1, đại diện một nhà thuốc trên đường Nguyễn Văn Thoại (Đà Nẵng) đưa hình ảnh lên Facebook cá nhân với dòng chữ "Vui lòng lấy 1 cái nếu cần, không bán khẩu trang". Dòng chữ được ghi cả tiếng Anh và được để cẩn thận trong hộp nhựa, phía dưới có nhiều khẩu trang y tế, trước nhà thuốc.

Ngay sau khi đưa hình ảnh lên, nhiều người đã chia sẻ hành động đẹp, quá tuyệt vời của nhà thuốc.

Chia sẻ với PV vào đầu giờ chiều 31/1, đại diện nhà thuốc là chị H. cho biết chỉ mong khách hàng của nhà thuốc tự bảo vệ họ là đã bảo vệ cộng đồng, và đây là chuyện bình thường, nhỏ thôi, giúp và chia sẻ được gì với người dân và du khách thì cứ làm.

"Hành động nhỏ thôi, chuyện bình thường mà, tôi ngại lắm", chị H. hiền hậu chia sẻ.

Giữa “bão giá” khẩu trang, đại diện một nhà thuốc ở Đà Nẵng có chia sẻ ấm lòng - Ảnh 1.

Hình ảnh được nhiều người chia sẻ

Hình ảnh chia sẽ Theo chị H., sáng nay 31/1, nhà thuốc có nhập một thùng với 5.000 cái khẩu trang có giá 7,5 triệu đồng. Chị này cho rằng, với giá như vậy thì quá cao so với ngày thường. Với 5.000 khẩu trang y tế này, nhà thuốc sẽ phát miễn phí cho những ai cần.

"Tôi đang tính 5.000 cái khẩu trang này không biết có "cầm cự" tới được thứ 2 tuần tới hay không, bởi vì thứ 2 tuần tới các công ty khác làm việc trở lại thì tình trạng khẩu trang nó sẽ đỡ khan hiếm đi, giá sẽ hạ nhiệt và ổn định hơn. Còn bây giờ chắc là hàng tồn trong kho họ còn nên giá cao. Tôi mong những nhà thuốc khác bán đúng giá và nếu được thì phát miễn phí cho người dân và du khách", chị H. chia sẻ.

Chia sẻ về giá khẩu trang tăng cao, chị H. cho biết, những công ty trước đây nhập khẩu trang cho nhà thuốc giờ đã tăng giá rồi, nên giờ bán giá cao hơn ngày thường.

"Giá mình nhập sỉ cũng đã tăng lên gấp 2-3 lần rồi, nên giá những nhà thuốc khác họ bán thì mình nghĩ họ cũng không phải trục lợi nhiều đâu mà bởi vì người ta nhập giá cao nên bán giá cao", chị H. cho biết.

Theo chị H., nhà thuốc bắt đầu mở bán trở lại sau Tết từ sáng nay. Và có rất nhiều khách hàng quen của nhà thuốc đã tới nhận khẩu trang.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Một quán cà phê tại Đà Nẵng cũng phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Chị H. cho hay, khu vực nhà thuốc có rất đông khách du lịch, ngày thường bán rất nhiều khẩu trang. Trước Tết, chị H. dự trữ khẩu trang nhiều nhưng bán vẫn hết. Khách du lịch mua khẩu trang nhiều chủ yếu khách Trung Quốc. Chị H. cho rằng, khách Trung Quốc có ý thức như thế thì dân mình cũng được bảo vệ.

Không chỉ cửa hàng chị H, tại một quán cà phê trên đường Hoàng Hoa Thám những hộp khẩu trang miễn phí cũng được nhân viên quán phát cho người đi đường khiến nhiều người xúc động.

Theo ngành y tế, đeo khẩu trang y tế là một trong những biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan của một số bệnh về đường hô hấp, bao gồm 2019nCoV, ở các khu vực bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang phải đúng cách như hướng dẫn dưới đây của Sở Y tế Đà Nẵng:

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây