Bắt đối tượng dựng chuyện cúng giải hạn để lừa đảo tiền tỷ

Thứ sáu - 30/06/2023 02:41

- Ngày 29/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng đã bắt tạm giam Đinh Thị Hoa Hồng (30 tuổi, quê Hà Nội, tạm trú phường Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Cảnh sát đọc lệnh khởi tố, bắt giam Đinh Thị Hoa Hồng.
Cảnh sát đọc lệnh khởi tố, bắt giam Đinh Thị Hoa Hồng.

Theo điều tra, giữa tháng 6/2022, Hồng quen biết với bà Q. (ngụ Đà Nẵng) và dựng chuyện mình có khả năng nhìn thấy trước được tương lai của mỗi người, cũng như nói chuyện được với người đã chết.

Hồng còn "nổ" có thể giúp bà Q. chữa bệnh, hầu đồng và cúng giải hạn.

Sau đó, Hồng nhiều lần đến nhà bà Q. chơi và thể hiện khả năng hầu đồng để người này tin tưởng. Chưa dừng lại, người này còn dựng chuyện mẹ của bà Q. (đã chết), hiện nay đang cần chu cấp về tiền bạc, đồ lễ nếu không sẽ về quậy phá.

Sau đó, Hồng giới thiệu quen vợ chồng người tên Thảo và Hùng (không rõ lai lịch) có thể giúp bà Q. cúng giải hạn.

Từ tháng 6-8/2022, bà Q. đã nhiều lần chuyển tiền để nhờ Hồng cúng giải hạn, với tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, tất cả các lần chuyển tiền và cúng giải hạn thì bà Q. vẫn không được gặp hoặc nói chuyện với vợ chồng Thảo, Hùng mà chỉ được xem ảnh chụp màn hình do Hồng chuyển qua.

Sau khi nhận tiền chuyển khoản từ bà Q., Hồng tiêu xài cá nhân, đi du lịch, ăn uống, mua sắm và nạp tiền để chơi game.

Đặc biệt, trong quá trình làm việc với công an, Hồng đã đưa ra nhiều gian dối cản trở quá trình điều tra. Tuy nhiên, với chứng cứ thu thập được, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng có đủ cơ sở khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồng để tiếp tục xử lý.

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây