Bắt đối tượng tàng trữ, sử dụng tiền giả tại Quảng Nam

Thứ ba - 02/06/2020 20:32

Sau khi đem hơn 18 triệu đồng tiền giả đến chợ Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) tiêu thụ, đối tượng Phạm Thị Tình (1987, trú xã Bình Định Nam, H. Thăng Bình, Quảng Nam) đã bị người dân phát hiện, báo cho lực lượng chức năng bắt giữ.
Bắt đối tượng tàng trữ, sử dụng tiền giả tại Quảng Nam

Sáng ngày 1-6, người dân tại chợ Tam Thanh phát hiện một phụ nữ dùng tiền tờ mệnh giá 100 và 500 ngàn đồng để mua hàng. Điều đáng nói, dù mua những mặt hàng giá trị nhỏ, nhưng người phụ nữ này đưa ra những tờ tiền mệnh giá lớn để người bán hàng thối lại. Sau khi cầm những tờ tiền trên, phát hiện dấu hiệunghi vấn, các tiểu thương ở chợ Tam Thanh đã tạm giữ đối tượng rồi gọi điện báo cho Đồn Biên phòng Tam Thanh và CAX Tam Thanh đến làm rõ.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời, làm rõ người phụ nữ trên là Phạm Thị Tình. Qua kiểm tra khám xét trên người đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ trên người Tình 34 tờ mệnh giá 500.000 đồng, 11 tờ mệnh giá 100.000 đồng, tổng cộng 18,1 triệu đồng đều là tiền giả. Qua đấu tranh, Tình đã thừa nhận số tiền trên là tiền giả và thị mua lại từ một đối tượng trên mạng xã hội. "Tôi lên mạng facebook thấy có người đưa tiền giả lên rao đổi tiền thật với tỷ lệ lợi nhuận cao. Theo số điện thoại trên đó, tôi liên hệ và gặp một người đàn ông. Qua trao đổi, tôi đã mua số tiền giả trên rồi đem đến các chợ ở vùng quê để tiêu thụ thì bị phát hiện"- Tình khai nhận.

Điều đáng nói cách đó 1 ngày, sáng 31-5, lực lượng chức năng xã Bình Minh (H. Thăng Bình) cũng đã thu giữ 5 tờ tiền giả mệnh giá 500 ngàn đồng được tiêu thụ tại chợ Bình Minh. Chị Đinh Thị N. (1987)- tiểu thương chợ Bình Minh cho biết, sáng cùng ngày, một phụ nữ lạ mặt đến mua món đồ trị giá 80 ngàn đồng rồi đưa tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng, chị thối lại 420 ngàn đồng. Sau khi người này rời đi, chị phát hiện tờ tiền trên là giả nên đã báo cho CAX Bình Minh. Tương tự, trong sáng cùng ngày, các tiểu thương tại chợ Bình Minh như: Trần Thị L. (1954), Nguyễn Thị H. (1975) cũng bị các đối tượng lừa tiêu thụ tiền giả với chiêu thức tương tự. Theo các tiểu thương tại chợ này thì các đối tượng trên đi thành nhóm 2-3 người.

Tác giả bài viết: https://tintuc.vn/bat-qua-tang-nguoi-phu-nu-mang-18-trieu-dong-tien-gia-di-cho-post1718368

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây