Bộ Ngoại giao thông tin sự kiện tàu hải quân Trung Quốc thăm Đà Nẵng

Thứ sáu - 19/05/2023 02:51

- Bộ Ngoại giao thông tin về việc tàu hải quân Trung Quốc có kế hoạch thăm cảng Đà Nẵng từ 23-25/5.
Bộ Ngoại giao thông tin sự kiện tàu hải quân Trung Quốc thăm Đà Nẵng

                                                                  Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Việt Nam – Trung Quốc, nhằm góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị nói chung và quan hệ giữa lực lượng hải quân hai nước nói riêng", Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời trong họp báo thường kỳ chiều 18/5, khi được yêu cầu bình luận và cho biết thêm thông tin về việc tàu hải quân Trung Quốc có kế hoạch thăm cảng Đà Nẵng từ 23-25/5.

Trước đó, vào tháng 12/2020, một tàu hải quân Trung Quốc có tên là Xiangfan cũng đã thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng, sau chuyến tuần tra liên hợp lần thứ 10 trên Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân 2 nước.

Tàu Hộ vệ tên lửa Xiangfan (FFG 567) do Đại tá Hồ Vĩ Hoa, Biên đội Phó Biên đội tàu Khu trục Hạm đội Nam Hải, Hải quân Trung Quốc làm chỉ huy, Trung tá Tường Ngân Xuyên làm thuyền trưởng cùng 215 sỹ quan, thủy thủ đoàn. Tàu Xiangfan (FFG 567) có chiều dài 112m, rộng 12,4m độ giãn nước 2.500 tấn do Trung Quốc thiết kế và chế tạo.

Trong thời gian ở thăm Đà Nẵng (từ ngày 3-7/12/2010), các sĩ quan và thủy thủ đoàn đã có các hoạt động giao lưu chào xã giao các lãnh đạo UBND thành phố, giao lưu thể thao, văn hóa. 

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây