Cần sớm khắc phục tình trạng xuống cấp trầm trọng tại Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn

Thứ sáu - 30/12/2022 05:49

Tình trạng xuống cấp trầm trọng tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đã ảnh hưởng rất lớn đến công tác khám, chữa bệnh tại đây. Đặc biệt vào mùa mưa thấp ẩm, tình trạng vôi vữa bong tróc xuất hiện khắp các hành lang, lối đi và nhiều phòng làm việc trong bệnh viện.
Cần sớm khắc phục tình trạng xuống cấp trầm trọng tại Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn

Trung tâm Y tế Quận Ngũ Hành Sơn là một đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng, được thành lập theo Quyết định số 335/QĐ-UB ngày 24/2/1997, trụ sở đặt tại số 582 đường Lê Văn Hiến. Đến năm 2000, bệnh viện Ngũ Hành Sơn đã được xây mới trên diện tích 10.000m2 với đầy đủ chuyên khoa nội, ngoại, sản-nhi, hồi sức cấp cứu, Đông y, phục hồi chức năng.

Năm 2014, bệnh viện thành lập thêm Lão khoa. Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn hiện được trang bị 130 giường bệnh, 182 cán bộ, nhân viên với 30 bác sĩ, trong đó có 20 bác sĩ trình độ đại học trở lên.

61

Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn là nơi tiếp nhận điều trị, khám, chữa bệnh cho hàng trăm nghìn người dân trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và các địa phương lân cận. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng xuống cấp nghiêm trọng đang diễn ra tại đây, ảnh hưởng trực tiếp đến việc khám chữa bệnh của y, bác sĩ.

Ghi nhận thực tế của phóng viên, tình trạng vôi vữa bong tróc xuất hiện khắp các hành lang, lối đi trong bệnh viện. Chưa hết, tình trạng này còn xuất hiện bên trong phòng làm việc của các y, bác sĩ và phòng điều trị cho bệnh nhân. Rêu mốc, bong tróc xuất hiện ngay tại phòng cấp cứu của bệnh viện. Do thấm dột và nước mưa nhỏ khắp hành lang nên tại một số khu vực, các nhân viên y tế phải dùng xô, thau hứng nước mưa. Thực trạng này khiến người dân đến khám chữa bệnh rất e dè và lo sợ.

Một số y, bác sĩ làm việc tại đây cho biết, tình trạng này diễn ra đã nhiều năm qua nhưng vào mùa mưa thì càng nặng nề, nhếch nhác. Để duy trì hoạt động, nhân viên y tế phải kiêm thêm tạp vụ, vừa hoạt động chuyên môn, vừa lau sàn nhà, hứng nước thấm dột để không ảnh hưởng đến thiết bị.

62

Nhiều bệnh nhân đang điều trị nội trú tại đây, tỏ ra lo lắng và cho rằng, phòng điều trị cần được sửa chữa để bảo đảm an toàn trong khám, chữa bệnh theo đúng quy định.

Đại diện Ban Giám đốc của Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn rất lo lắng trước thực trạng xuống cấp hiện tại của bệnh viện. Mặc dù đã nỗ lực để có thể duy trì việc khám, chữa bệnh cho người dân trong điều kiện này. Trước thực trạng này, Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn đã có tờ trình gửi Sở Y tế Đà Nẵng xin kinh phí sửa chữa trước mắt, để tiếp tục nhận bệnh nhân, duy trì hoạt động tại bệnh viện.

Tác giả bài viết: https://nhandan.vn/can-som-khac-phuc-tinh-trang-xuong-cap-tram-trong-tai-trung-tam-y-te-quan-ngu-hanh-son-post732562.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây