Chi tiết lịch trình của bệnh nhân 418 tại Đà nẵng

Chủ nhật - 26/07/2020 03:40

Trong vòng 1 tháng trở lại đây, bệnh nhân 418 không ra khỏi thành phố Đà Nẵng; Trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh, bệnh nhân có chăm bố đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng...

Liên quan đến bệnh nhân 418 vừa được phát hiện trong cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế thành phố cho biết, bệnh nhân N.V.N. (61 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu) có tiền sử đái tháo đường type 2, tăng huyết áp.

Thông tin dịch tễ ban đầu cho thấy, trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh, thường xuyên ở nhà, không tiếp xúc với người nước ngoài, hàng ngày có uống cafe, ăn sáng khu vực xung quanh nhà. Khoảng cuối tháng 6/2020, bệnh nhân có đến thu tiền cho thuê nhà trọ trên đường Ỷ Lan Nguyên Phi (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu). Ngoài ra, bệnh nhân có tham gia 1 câu lạc bộ thơ nhưng lâu nay không sinh hoạt.

Trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh, bệnh nhân có chăm bố đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Công tác điều tra người có tiếp xúc với bệnh nhân 418 đang triển khai khẩn trương. Ảnh: Nguyễn Thành/TP
Công tác điều tra người có tiếp xúc với bệnh nhân 418 đang triển khai khẩn trương. Ảnh: Nguyễn Thành/TP
Công tác điều tra người có tiếp xúc với bệnh nhân 418 đang triển khai khẩn trương. Ảnh: Nguyễn Thành/TP

Ngày 11/7, bệnh nhân cảm thấy ho, kèm sốt về chiều, mệt mỏi, sụt ký, ăn uống kém nên đã nhờ con rể chở đến khám tư tại phòng khám trên đường Bắc Đẩu (quận Hải Châu).

Ngày 18/7, bệnh nhân vào khám cấp cứu tại Bệnh viện quận Hải Châu, sau đó tự đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng và được chuyển vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện Đà Nẵng (phòng 506).

Tại đây, bác sĩ ghi nhận bệnh nhân ho khạc đàm trắng, khó thở, nghe rales ẩm rải rác, rales nổ 2 phổi.

Ngày 23/7, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Đà Nẵng (tầng 3).

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân, chiều 24/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sàng lọc ngày 25/7 của CDC Đà Nẵng cho thấy mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS-CoV-2.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N. sau đó được gửi đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tất cả đều dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Đà Nẵng. Tình trạng bệnh nhân hiện tại thở máy qua nội khí quản, phổi thông khí tạm, âm phổi thô.

Một thống tin đáng chú ý, theo Tiền Phong, vợ bệnh nhân 418 là giáo viên và là F1 tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân này. Có hàng chục học sinh lứa tuổi nhỏ có tiếp xúc với vợ của bệnh nhân 418 nên hiện cơ quan y tế địa phương đang rà soát, theo dõi các em học sinh này.

Tác giả bài viết: vnmedia

Nguồn tin: vnmedia.vn

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây