Chiếm đoạt 20 tỷ tiền cọc mua đất: Giám đốc trẻ ‘nướng’ hết vào chứng khoán

Thứ tư - 09/08/2023 02:55

- Ngày 8/8, Công an TP. Đà Nẵng đã bắt tạm giam Nguyễn Vĩnh Sơn (30 tuổi, trú xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công an TP. Đà Nẵng đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Vĩnh Sơn.
Công an TP. Đà Nẵng đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Vĩnh Sơn.

Theo điều tra ban đầu, Sơn là Giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển SQ Vĩnh Phát trụ sở ở quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng).

Năm 2021, trong một sự kiện mua bán bất động sản được tổ chức tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam), bà N.T.T.V. (trú tại Đà Nẵng) quen biết với Sơn. Tại đây, Sơn đề nghị bà V. liên hệ với mình để được tư vấn nếu có nhu cầu mua bán bất động sản.

Nghe Sơn nói công ty có khả năng mua bán đất tại dự án Vịnh An Hòa City (tỉnh Quảng Nam) nên bà V. đã chủ động liên hệ để mua.

Chỉ trong thời gian ngắn từ tháng 4-5/2021, bà V. đã nhiều lần chuyển cho Sơn và Công ty của Sơn tổng số tiền 20,2 tỷ đồng để đặt cọc mua đất tại dự án này. Sơn hứa với bà V. vào tháng 6/2021, khi nhận đủ tiền sẽ bàn giao đất và sổ đỏ cho bà V.

Tuy nhiên, đến hẹn nhưng không thấy đất và sổ đỏ như đã hứa, bà V. tìm hiểu thì được biết các blook và khu đất thương mại dịch vụ mà mình đặt cọc để mua tại dự án trên chủ đầu tư không có nhu cầu bán đất nền mà sử dụng để xây dựng nhà có sẵn để bán.

Người phụ nữ này sau đó liên hệ với Sơn và được biết, còn số tiền hàng chục tỷ đồng chuyển đặt cọc đã được Sơn đầu tư vào chứng khoán và tiền ảo, hiện đã bị thua lỗ hết.

Trước yêu cầu của bà V., trong tháng 6/2021, Sơn có hoàn trả lại cho nạn nhân số tiền 4 tỷ đồng, đến thời điểm bị khởi tố, bắt tạm giam, Sơn vẫn còn nợ 16,2 tỷ đồng.

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây