Cô gái kiên cường chống chọi bệnh ung thư máu vừa qua đời

Thứ năm - 22/12/2022 21:22

Sau gần 10 năm kiên cường chống chọi căn bệnh ung thư máu, lúc 22h đêm 22-12, Trương Thanh Thùy (Đà Nẵng) đã trút hơi thở cuối cùng trên vòng tay người chồng là Nguyễn Văn Thanh.
Cô gái kiên cường chống chọi bệnh ung thư máu vừa qua đời

Thùy là nhân vật được bạn đọc báo Tuổi Trẻ Online biết đến nhiều thông qua câu chuyện yêu thương đầy xúc động với người chồng là Nguyễn Văn Thanh (Tuổi Trẻ ngày 11-12).

Thanh từng làm thợ tóc, gặp và quen Thùy khi cô đang học phổ thông. Năm lớp 10, Thùy có dấu hiệu bất thường về sức khỏe và được kết luận mắc ung thư máu.

Dù biết người mình yêu sẽ khó có hy vọng sống nhưng Nguyễn Văn Thanh vẫn không từ bỏ mà chấp nhận theo Thùy trong suốt hành trình tìm hy vọng sống.

Năm Thùy đủ 18 tuổi, biết thời gian không còn nhiều nên hai người làm lễ cưới, một cô con gái được chào đời như phép màu không lâu sau đó.

Gần chục năm qua, hành trình của Trương Thanh Thùy và Nguyễn Văn Thanh là những chuỗi ngày dài trong các bệnh viện. Gần đây sức khỏe Thùy yếu hẳn, cô được đưa về Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng nuôi thêm hy vọng.

Để có chi phí điều trị, Thùy và Thanh dựa vào một quán ăn nhẹ ở đường Đống Đa, TP Đà Nẵng. Dù nằm ở bệnh viện với thân thể tàn lụy nhưng Trương Thanh Thùy luôn cảm nhận tình yêu thương hết lòng, không thay đổi kể từ ngày quen nhau của Thanh dành cho mình.

Nguyễn Văn Thanh cho biết lúc 22h đêm 22-12, Thùy đã trút hơi thở cuối cùng trên vòng tay anh, trong căn phòng được xem là "bến ga cuối" của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Với Thanh, hành trình yêu thương theo Thùy đã kéo dài với nhiều điều kỳ diệu về thời gian kéo dài sự sống của vợ, việc hai người sinh được một đứa con khỏe mạnh. Nhưng hy vọng thêm một phép màu về sự hồi sinh từ bạo bệnh dành cho Thùy đã không xảy ra.

Tác giả bài viết: https://tuoitre.vn/co-gai-kien-cuong-chong-choi-benh-ung-thu-mau-vua-qua-doi-2022122308162953.htm

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây