Công an Đà Nẵng điều tra nghi vấn lừa đảo ở dự án Khu khách sạn, căn hộ và dân cư cao cấp Diamond

Thứ sáu - 09/06/2023 02:59

- Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Đà Nẵng thông báo tìm người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến dự án Khu khách sạn, căn hộ và dân cư cao cấp Diamond có địa chỉ tại khu đô thị mới Hòa Hải 1-3 (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn).
Công an Đà Nẵng điều tra nghi vấn lừa đảo ở dự án Khu khách sạn, căn hộ và dân cư cao cấp Diamond

                                                  Khu đất tại khu đô thị mới Hòa Hải 1-3.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Đà Nẵng, đơn vị đang thụ lý, giải quyết tin báo, tố giác của một số công dân về hành vi tội phạm Lừa đảo chiếm đoạt tải sản có liên quan đến việc ký hợp đồng góp vốn, hợp đồng đặt cọc, giữ chỗ để mua bán đất dự án giữa Công ty TNHH MTV Land Hà Hải là chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Tập đoàn Cường Hưng Thịnh là công ty môi giới, phân phối sản phẩm với các khách hàng tại dự án Khu khách sạn, căn hộ và dân cư cao cấp Diamond.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Đà Nẵng đề nghị những ai là khách hàng đã ký hợp đồng, nộp tiền đặt cọc, góp vốn, giữ chỗ mua đất tại dự án Khu khách sạn, căn hộ và dân cư cao cấp Diamond, liên hệ ngay với Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Đà Nẵng để được xem xét, giải quyết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp theo quy định pháp luật.

Liên quan đến khu đất tại khu đô thị mới Hòa Hải 1-3, trước đó tòa án các cấp đã đưa ra xét xử tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng.

Trong đó, Công ty CP đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (SUDICO) là nguyên đơn và bị đơn là Land Hà Hải.

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 8/2017, Sudico có nhu cầu chuyển nhượng 2 lô đất có tổng diện tích hơn 12 ha tại khu đô thị mới Hòa Hải 1-3 và Land Hà Hải trúng giá với số tiền là 1.810 tỷ đồng. Hai bên ký hợp đồng và Land Hà Hải đã chuyển tổng cộng 404 tỷ đồng cho Sudico.

Tuy nhiên, sau đó, Land Hà Hải phát hiện pháp lý của 2 lô đất còn một số vướng mắc nên đã không tiếp tục thanh toán hợp đồng như cam kết dù Sudico có nhiều lần thông tin nhắc nhở.

Ngày 30/8/2018, Sudico ra thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng, tuyên bố hủy giao dịch, toàn quyền sở hữu số tiền đặt trước vì cho rằng Land Hà Hải vi phạm hợp đồng.

Ngày 8/12/2021, TAND quận Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng) đã tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Sudico, đồng ý chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng sử dụng đất giữa 2 công ty đối với 2 lô đất trên.

Sau đó, bản án sơ thẩm bị kháng cáo. Ngày 26/5/2022, phiên tòa phúc thẩm, TAND TP. Đà Nẵng đã tuyên bác một phần kháng cáo của Sudico và Land Hà Hải; ghi nhận sự tự nguyện của Sudico hoàn trả trên 254 tỷ đồng trong số 404 tỷ đồng mà Land Hà Hải đã thanh toán.

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây