Công an Đà Nẵng triển khai các điểm cung ứng lương thực, thực phẩm tại 30 phường

Thứ năm - 26/08/2021 00:44

TTO - Sáng 26-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thiếu tướng Vũ Xuân Viên - giám đốc Công an Đà Nẵng - cho biết công tác chuẩn bị đặt các điểm cung ứng lương thực, thực phẩm tại các phường đang được triển khai. Dự kiến ngày 28-8 mở cửa.
Công an Đà Nẵng triển khai các điểm cung ứng lương thực, thực phẩm tại 30 phường

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết thêm sáng nay đã giao tất cả công an các phường lựa chọn địa điểm đặt container (lạnh) - điểm cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân. 

Các điểm này đáp ứng các nhu cầu thiết yếu nhất như gạo, mắm, muối, rau, thịt, cá…; hàng khô thì để bên ngoài.

Sau khi lắp đặt xong, ngày mai chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm và dự kiến 28-8 sẽ mở cửa.

Công an Đà Nẵng triển khai các điểm cung ứng lương thực, thực phẩm tại 30 phường - Ảnh 2.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận Sơn Trà (Đà Nẵng) - Ảnh: T.L.

Theo thiếu tướng Viên, điều quan trọng nhất là nhu cầu của bà con là có thật, trong những ngày tới, các đơn vị, địa phương cùng tham gia vào. Làm sao có nhiều kênh phân phối để người dân có đủ lương thực, thực phẩm, đảm bảo nhu cầu thiết yếu trong những ngày tới. 

"Việc bán cho bà con với giá rẻ và hoàn toàn phi lợi nhuận. Chúng tôi xác định quan trọng phải là cung ứng các nhu yếu phẩm kịp thời, đảm bảo cho bà con" - thiếu tướng Vũ Xuân Viên khẳng định.

Cũng theo người đứng đầu Công an TP Đà Nẵng, về hình thức phân phối thì người dân sẽ đặt qua ban điều hành hiện nay - tổ dân phố. Việc đưa các điểm cung ứng đến tận phường sẽ giúp bà con nhận được hàng nhanh chóng hơn. Trước mắt sẽ triển khai 30 phường trên địa bàn TP.

Hiện Công an Đà Nẵng ngoài việc thực hiện nhiệm vụ về giãn cách xã hội trên địa bàn thì đã triển khai có sẵn ở cơ sở và sẽ làm thêm một việc nữa là cung ứng nhu yếu phẩm cho bà con. Nguồn hàng do Công an TP tự tìm để cung cấp.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cũng cho biết thêm tới nay Công an TP đã tăng cường hơn 400 cán bộ, chiến sĩ xuống hỗ trợ cho phường tham gia công tác phòng, chống dịch tại cơ sở; giúp đỡ người dân…

Công an Đà Nẵng triển khai các điểm cung ứng lương thực, thực phẩm tại 30 phường - Ảnh 3.

Cảnh sát khu vực Công an phường Hòa Cường Bắc (Hải Châu, Đà Nẵng) đi siêu thị mua đồ giúp dân - Ảnh: T.L.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Đà Nẵng chiều 25-8, đại diện Công an Đà Nẵng cho biết việc cung ứng thực phẩm trong 10 ngày tới sẽ gặp thách thức lớn. 

Trong thời gian vừa rồi, đại bộ phận gia đình đã có chuẩn bị trước, nay đến thời điểm khan hiếm. Việc cung ứng lương thực, thực phẩm rất bức thiết khi giãn cách xã hội quyết liệt và phải có phương pháp, nhiều nguồn để đáp ứng…

Lãnh đạo Công an Đà Nẵng họp bàn và thống nhất phối hợp với lực lượng quân đội để cung ứng một phần lương thực, thực phẩm cho các địa phương. Thời gian chuẩn bị có thể mất 2 ngày, trước mắt cung ứng tới 30/45 phường.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đánh giá cao ý tưởng này và nhất trí cho phép triển khai.

Tác giả bài viết: https://tuoitre.vn/cong-an-da-nang-trien-khai-cac-diem-cung-ung-luong-thuc-thuc-pham-tai-30-phuong-20210826103015263.htm

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây