Công an tỉnh Quảng Nam thông tin về việc “dùng gậy điện chích vào người dân”

Thứ hai - 04/10/2021 21:49

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video có tiêu đề “Công an phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam dùng gậy điện chích vào người dân”. Sau khi video trên được đăng tải, cộng đồng mạng chia sẻ, bình luận đa chiều. Trước tình hình trên, ngày 4-10, Công an tỉnh Quảng Nam đã có thông tin chính thức về vụ việc trên.
Công an tỉnh Quảng Nam thông tin về việc “dùng gậy điện chích vào người dân”

Hai thanh niên trong nhóm Hòa là Phạm Khắc Thành Trung và Hồ Công Huy cùng tang vật tại Công an phường Vĩnh Điện.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, vào lúc 21 giờ ngày 8-9, Tổ công tác Công an phường Vĩnh Điện tiến hành ttks đảm bảo ANTT tại địa bàn phường Vĩnh Điện. Qua đó, tổ công tác phát hiện 3 đối tượng có biểu hiện nghi vấn tại khu vực phía sau chợ Vĩnh Điện nên tiến hành truy bắt được Dương Văn Hòa (2000, trú xã Điện Tiến, TX Điện Bàn), 2 đối tượng còn lại chạy thoát. Kiểm tra nhanh trên người và phương tiện của Hòa, tổ công tác phát hiện, thu giữ 5 dao tự chế nên đã đưa Hòa về trụ sở Công an phường Vĩnh Điện để làm việc.

“Quá trình làm việc, Dương Văn Hòa rất ngoan cố, không hợp tác khai báo, có nhiều hành động chống đối, phản kháng lại tổ công tác. Do nôn nóng thu thập thông tin phục vụ công tác truy tìm 2 đối tượng còn lại và phòng ngừa tội phạm, 1 cán bộ Công an phường Vĩnh Điện thuộc tổ công tác có dùng roi điện để hù dọa đối tượng (không gây thương tích cho đối tượng, đối tượng Hòa cũng xác nhận việc này)”, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam thông tin.

Sau khi làm việc, Hòa đã hợp tác và khai nhận do mâu thuẫn từ trước, đêm 8-9, Hòa cùng Phạm Khắc Thành Trung (2003, trú xã Điện Hồng, TX Điện Bàn) và Hồ Công Huy (2007, trú xã Điện Tiến, TX Điện Bàn) đem theo 1 dao tự chế đến xã Điện Phương tìm đánh Trần Hải (2003, trú xã Điện Phương) nhưng không gặp được Hải. Trên đường quay về thì nhóm của Hòa gặp Hải cùng 20 đối tượng khác chặn đánh, nên cả ba bỏ lại 1 xe máy bỏ chạy về chợ Vĩnh Điện, chuẩn bị hung khí để tiếp tục đi tìm đánh nhóm Trần Hải để lấy lại xe. Tuy nhiên, trong lúc chuẩn bị thì nhóm Hòa bị lực lượng tuần tra phát hiện.

Vụ việc 2 nhóm thanh niên đánh nhau nói trên có tính chất phức tạp, nếu Tổ công tác Công an phường Vĩnh Điện không kịp thời phát hiện, có biện pháp ngăn chặn, nhiều khả năng sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến tình hình ANTT tại địa phương. Công an phường Vĩnh Điện đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các đối tượng về hành vi “Tàng trữ công cụ, dao tự chế nhằm cố ý gây thương tích” và đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý vụ việc.

Trao đổi với phóng viên, Dương Văn Hòa cho biết: “Tối hôm đó, các chú công an đưa tôi về trụ sở để làm rõ sự việc trên. Ban đầu, tôi không khai nhận quen biết những người đi cùng nên chú công an có gí roi điện để hù dọa tôi. Lúc này roi điện cũng không chạm vào người, không gây giật nhưng do lần đầu thấy roi điện nên tôi có nhảy tránh né và la lớn. Sự việc không gây thương tích gì trên người, trong tối hôm đó tôi được người nhà đón về”. Còn bà Phạm Thị Th. (mẹ của Hòa) cũng chia sẻ, sự việc xảy ra là không mong muốn, gia đình chúng tôi cũng không có yêu cầu khiếu nại gì về việc trên. Rất may các chú Công an ngăn cản kịp thời chứ không nếu các cháu đánh nhau thì tôi cũng không biết sự việc sẽ ra sao, có khi cháu Hòa đã bị thương hoặc vi phạm pháp luật phải đi tù.

Thông tin thêm về vụ việc trên, Đại tá Lê Trung Hai- Trưởng Công an TX Điện Bàn cho hay, cán bộ trong đoạn video lan truyền trên mạng xã hội là Đại úy T.B.Đ., Công an viên công tác tại Công an phường Vĩnh Điện. “Công an thị xã Điện Bàn đã ra quyết định đình chỉ công tác với công an viên nói trên để làm rõ sự việc. Công an TX Điện Bàn cương quyết xử lý nghiêm theo quy định với tinh thần không bao che, sai đến đâu, xử lý đến đó”, Đại tá Lê Trung Hai khẳng định.

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Công an TX Điện Bàn khẩn trương phối hợp các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến các băng nhóm tội phạm hình sự; đồng thời đình chỉ công tác cán bộ có liên quan, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc sử dụng công cụ hỗ trợ khi làm việc với đối tượng hình sự.

Tác giả bài viết: http://cadn.com.vn/news/75_250825_cong-an-tinh-quang-nam-thong-tin-ve-viec-dung-gay-dien-chich-vao-nguoi-dan-.aspx

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây