Công nhân công ty có ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng chen lấn xét nghiệm

Thứ tư - 14/07/2021 23:57

(NLĐO) - Hàng trăm người trong số khoảng 3.000 công nhân của Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa (KCN Hòa Khánh, Đà Nẵng) chen lấn để chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Công nhân công ty có ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng chen lấn xét nghiệm

Sáng 15-7, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa, KCN Hòa Khánh. Việc lấy mẫu được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Công nhân - đường số 2 - KCN Hòa Khánh.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào khoảng 8 giờ, hàng trăm công nhân đã đến trụ sở Trung tâm Văn hóa Thể thao để chờ được xếp hàng lấy mẫu. Phía bên ngoài trung tâm, công nhân tập trung đông đúc và chen lấn nhau.

Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa đã bố trí nhân viên nhằm hướng dẫn công nhân trật tự xếp hàng để được vào trong lấy mẫu. Tuy nhiên, do số lượng công nhân đến quá đông nên không đảm bảo giãn cách theo quy định

Công nhân công ty có ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng chen lấn xét nghiệm - Ảnh 3.

Công nhân công ty có ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng chen lấn xét nghiệm - Ảnh 2.

Công nhân Công ty Việt Hoa chen lấn trước cổng Trung tâm Văn hóa Thể thao công nhân để vào bên trong lấy mẫu xét nghiệm

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bác sĩ Phạm Phú Điềm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, cho hay trong tối 14-7, khi phát hiện ca dương tính nêu trên, ngành y tế đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khẩn trương khoảng 1.500 công nhân đang làm việc tại công ty. Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa báo về Trung tâm Y tế quận còn khoảng 3.000 công nhân chưa được lấy mẫu nên được sắp xếp xét nghiệm vào sáng 15-7.

Công nhân công ty có ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng chen lấn xét nghiệm - Ảnh 4.

Nhiều công nhân cho biết tối 14-7, họ nhận được thông báo đến đây lấy mẫu xét nghiệm vào 8 giờ ngày 15-7

Bác sĩ Điềm cho biết Trung tâm Y tế đã đề nghị lãnh đạo công ty thông báo cho công nhân đến lấy mẫu theo khung giờ để được đảm bảo giãn cách. "Tuy nhiên, không biết công ty thông báo như thế nào mà sáng nay xảy ra tình trạng công nhân tập trung quá đông trong một khung giờ, không đảm bảo giãn cách. Ngay sau đó, các lực lượng công an, dân phòng cùng nhân viên của công ty đã đến phối hợp, hướng dẫn công nhân xếp hàng giãn cách nên đã ổn định trật tự ngay sau đó" - bác sĩ Điềm thông tin.

Tác giả bài viết: https://nld.com.vn/suc-khoe/cong-nhan-cong-ty-co-ca-duong-tinh-sars-cov-2-o-da-nang-chen-lan-xet-nghiem-20210715092536459.htm

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây